ใครหนี้สินเยอะ ทำบุญไม่ขึ้น ให้สะสมเหรียญ 10 บาท ห่อผ้าขาวไว้

0

ใครหนี้สินเยอะ ทำบุญไม่ขึ้น ให้สะสมเหรียญ 10 บาท ห่อผ้าขาวไว้

หลายคนกำลังมองหาหนทาง ที่จะทำให้ตัวเองหลุดพ้นกับหนี้ที่ตัวเองได้สร้าง คนส่วนใหญ่แล้วนั้นมักจะมีปัญหาเกี่ยวกับครอบครัว ความรัก แต่สิ่งที่ตามมานั่นก็คือปัญหาเกี่ยวกับการเงินที่แก้ไม่ตก

เรียกได้ว่าเป็นปัญหาหนึ่งที่สามารถเชื่อมโยงกับหลายสิ่งหลายอย่างให้ล่มจมได้ หลายคนยังหาหนทางออกไม่ได้ จนในบางครั้งต้องไปกู้เงินคนอื่น ยืมเงินคนอื่น เพื่อที่จะนำเงินเหล่านั้นมาดิ้นรนในการใช้ชีวิตต่อไป แล้วชีวิตก็วนเวียนกลับมาดังเดิม หาเงินมาได้เท่าไหร่ก็ต้องเอาไปใช้หนี้เขา พอเงินหมดก็ยืมมาใหม่ วนเวียนแบบนี้เรื่อยไปไม่รู้จักจบจักสิ้น

บางคนทำงานหาเลี้ยงตัวเอง ดิ้นรนมาตลอดทั้งชีวิต ตั้งหน้าตั้งตาทำงานมาโดยตลอด แต่ก็ยังไม่สามารถที่จะประสบความสำเร็จในการใช้ชีวิตได้สักที การทำงานหนักมาตลอด 10 ปี 20 ปี ก็ไม่สามารถที่จะหลุดพ้นหนี้สินและปัญหาเหล่านี้ได้ เงินเก็บก็ไม่มี มีแต่หนี้เพิ่มมากขึ้น แนะนำว่าให้ลองทำตามวิธีเหล่านี้ที่เรานำมาฝากดู

ทำตามวิธีแล้วจะหลุดพ้น

ใครที่มีปัญหาเกี่ยวกับหนี้สินในชีวิต ทำบุญกับคนไม่ขึ้น แนะนำว่าให้ลองสะสมเหรียญ 10 บาท สะสมไปเรื่อยๆไม่ใช่การแลกมา เมื่อครบ 120 เหรียญแล้วให้ทำตามวิธีดังต่อไปนี้

1 เริ่มต้นโดยการสะสมเหรียญให้ครบ 120 เหรียญ แล้วก็เอาไปล้างน้ำสะอาด หลังจากนั้นตามด้วยการห่อผ้าสีขาว เป็นผ้าอะไรก็ได้ที่เป็นผ้าบริสุทธิ์

2 หลังจากนั้นให้เรานำเหรียญที่เราสะสมไว้ แล้วพาครอบครัวไปทำบุญสังฆทาน แบ่งเรียนทั้งหมดให้กับคนในครอบครัว ให้แต่ละคนนำไปถวายตู้ชำระหนี้สงฆ์ ทำบุญทำทาน ช่วยคนที่เขาไม่มีจะกิน ทำบุญตามวันเกิด เติมน้ำมันตะเกียง ทำในสิ่งที่ดี พาครอบครัวไปกินข้าว เพื่อที่จะช่วยปัดเป่าสิ่งที่ไม่ดีออกไปจากชีวิต

3 สำหรับการนำเงินส่วนหนึ่งไปถวายหรือชำระหนี้สงฆ์ ก่อนที่เราจะถวายให้ก้มลงกราบพระประธานในโบสถ์ แล้วหลังจากนั้นก็ให้สวดอาราธนาศีลดังต่อไปนี้

ให้ตั้งนะโมตัสสะ 3 จบก่อน แล้วก็สวดตามดังต่อไปนี้ (ทำด้วยความตั้งใจ)

มะยัง ภันเต วิสุง วิสุง รักขะนัตถายะ ติสะระเณนะสหะ ปัญจะ สีลานิ ยาจามะ

ทุติยัมปิ มะยัง ภันเต วิสุงวิสุง รักขะ นัตถายะ ติสะระเณนะ สะหะ ปัญจะ สีลานิ ยาจามะ

ตะติยัมปิ มะยัง ภันเต วิสุง วิสุง รักขะนัตถายะ ติสะระเณนะ สะหะ ปัญจะ สีลานิ ยาจามะ

สัพพัง ทะปะราธัง ขะมะถะเม ภันเต อุกาสะ ขะมามิ ภันเต

หลังจากนั้นก็กล่าวตามว่า หากในอดีตปัจจุบัน ข้าพเจ้านั้นจงใจหรือประมาทพลาดพลั้ง ล่วงเกินคุณบิดามารดา ครูบาอาจารย์ พระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์ พระอรหันต์ทุกพระองค์ ทุกๆสิ่งทุกอย่างตลอดจนสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทุกทิศทุกทาง รวมถึงผู้มีพระคุณ เทวดาประจำตัว เจ้ากร รมนายเวร สิ่งใดที่ข้าพเจ้าพูดจาออกไปไม่ดี ทำอะไรออกไปไม่ดี ตั้งใจก็ตามไม่ตั้งใจก็ตาม รับรู้ก็ดีไม่รับรู้ก็ดี ลับหลังก็ดีเจตนาก็ดี ด้วยกายวาจาใจของข้าพเจ้า ได้โปรดอโหสิกร รมให้แก่ข้าพเจ้าด้วย ในบัดนี้ก็พระเจ้าน้อมรับทุกสิ่งทุกอย่าง สิ่งที่ข้าพเจ้ากระทำมา ขอทรงโปรดเมตตาและให้อภัยตัวข้าพเจ้าด้วย

หากตัวข้าพเจ้ามีเจ้าเข้าเจ้าของ หรือว่ามีสิ่งใดติดตัวมา ขอขมาลาโทษ ขอให้ข้าพเจ้าขออนุญาตมีคู่ มีครอบครัวให้เหมือนกับคนปกติทั่วไป ขอถอนคำอธิษฐาน คำสาบานต่างๆ ที่ติดตามคู่ในอดีต ขอให้ต่างฝ่ายนั้นต่างมีอิสระซึ่งกันและกัน

หากข้าพเจ้าประพฤติตนในทางที่ถูกต้อง ในทางที่ชอบที่ควร ขอบุญบารมีในอดีตจนถึงปัจจุบัน ขอให้ส่งผลดีให้กับข้าพเจ้าและครอบครัว ตลอดทั้งบริวารทั้งหลาย จงมีแต่ความสุขความเจริญใจ ทั้งกายวาจาใจ อายุวรรณะ สุขะ พละ ลาภยศ สรรเสริญ สติปัญญา บารมี ปฏิภาณ ธนสมบัติ อุปสรรคใดๆ โรคภัยอย่าได้มี ขอให้ข้าพเจ้านั้นพบเจอแต่ความสว่างทางโลกและทางธรรม ตั้งแต่บัดนี้ตราบเท่าเข้าสู่นิพพานด้วยเถิด

สำหรับใครที่สงสัยว่าทำไมต้อง 120 เหรียญ นั่นก็เป็นเพราะว่า 1 เหรียญแท่นจิตของเรา และที่เหลือก็แทนจิตของมนุษย์ จิตมนุษย์มี 121

หลังจากที่เรานำไปถวายหรือนำไปช่วยผู้อื่นแล้ว คราวนี้ชีวิตการงาน หน้าที่ต่างๆก็จะมีสิ่งดีๆเกิดขึ้น เงินเหรียญนี้เป็นเงินของตราแผ่นดิน มีความศักดิ์สิทธิ์ เป็นตัวแทนของเราให้อโหสิให้กับทุกสิ่งทุกอย่างได้

และขอบุญกุศลนี้จงสำเร็จแก่บุคคลที่นำประโยชน์เหล่านี้ นำไปบอกกับบุคคลอื่นๆให้ได้บุญเช่นเดียวกัน ยิ่งแบ่งบุญให้กับผู้อื่นชีวิตยิ่งมีความสุข ขออนุโมทนาบุญทั้งหลาย ขอให้ชีวิตของคุณนั้นมีความสุข พ้นจากปัญหาต่างๆด้วยเถิดสาธุ

ภาพ / เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่