10 สูตร หน้าใส ผิวสวย ตัวขาว ใช้มะนาวกับของในครัว ดีมาก

0

10 สูตร หน้าใส ผิวสวย ตัวขาว ใช้มะนาวกับของในครัว ดีมาก

ในวันนี้เรามีเคล็ดไม่ลับสำหรับในเรื่องของความสวยและความงามมาฝากกัน โดยเฉพาะคุณสาวๆที่กำลังมองหาวิธีการทำให้ผิวหน้าดีขึ้น ยิ่งใครที่มีปัญหาเกี่ยวกับผิวหน้าหมองคล้ำ มีรอยสิว รอยแผลเป็น รอยฝ้า รอยกระ ยิ่งต้องรู้และทำความเข้าใจสำหรับเทคนิควิธีต่างๆที่เรานำมาฝากในวันนี้เลยนะคะ

อย่าเพิ่งไปค่ะ อย่าเพิ่งเลื่อนไปไหนนะคะ เพราะว่าเทคนิคที่เรานำมาฝากในวันนี้เป็นสูตรที่ดิฉันลองกับตัวเองแล้วได้ผลดี จึงขอมานำเสนอให้เพื่อนๆเอาไปใช้กันแบบไม่คิดสตางค์เลยค่ะ

วันนี้ดิฉันจะมาบอกวิธีการทำให้ผิวของคุณดีขึ้น โดยใช้มะนาวค่ะ มะนาวสามารถช่วยให้ผิวของคุณดีขึ้นตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้าเลยค่ะ โดยไม่ต้องไปเสียเงินเข้าคอร์สราคาแพงในการบำรุงผิว ไปดูกันเลยดีกว่าว่า 8 เคล็ดลับสำหรับการใช้มะนาวอย่างไรให้คุณดูดีขึ้น

10 เคล็ดลับสำหรับการใช้มะนาว ความสวยความงาม

1 ลดสิวเสี้ยน สิวหัวดํา สิวอุดตัน

ประโยชน์ของน้ำมะนาวนั้นไม่ได้มีดีแค่นำไปใช้ในการประกอบอาหารและเป็นเครื่องปรุงเท่านั้น แต่ยังมีส่วนช่วยในเรื่องของการจัดการกับสิว ฝ้า กระ จุดด่างดำที่เกิดบนใบหน้าได้อีกด้วย แค่คุณใช้น้ำมะนาว 3 หยด ผสมเข้ากับน้ำมันมะพร้าว 3 หยด แล้วก็นำมาชโลมบนใบหน้าของคุณ น้ำมันมะพร้าวจะช่วยให้ผิวของคุณดีขึ้นไม่แห้ง น้ำมะนาวจะช่วยให้ผิวของคุณดูสดใสขึ้น ช่วยลดริ้วรอยจุดด่างดำที่เกิดขึ้นบนใบหน้าได้

2 หัวเข่าดำ ข้อศอกดำ

หลายคนเป็นวิตกกังวลกับปัญหาหัวเข่าดำ และข้อศอกดำ ใช้อะไรขัดก็ไม่ออก ไม่กล้าที่จะใส่กางเกงขาสั้น ไม่กล้าโชว์เรียวขาสวยๆ แต่ในวันนี้เรามีเทคนิคที่จะช่วยให้หัวเข่าและข้อศอกของคุณขาวขึ้น และยังทำให้นุ่มขึ้นได้อีกด้วย แค่คุณบีบมะนาว 1 ลูกลงในถ้วยผสม แล้วก็น้ำตาล 1 ช้อนชา และเกลือ 1 ช้อนชา ผสมเข้าด้วยกันไม่ต้องรอให้ละลาย หลังจากนั้นก็นำมาขัดบริเวณหัวเข่าและข้อศอก หากใครมีใยบวบก็สามารถนำมาช่วยขัดด้วยก็ได้ จะช่วยให้ได้ประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้น

บทความจากเว็บ Postsod ห้ามคัดลอก

3 ผิวขาว ผิวใส

เนื่องจากน้ำมะนาวนั้นอุดมไปด้วยวิตามินซีค่อนข้างที่จะสูง ในบรรดาน้ำผลไม้ทุกชนิดมะนาวมีประโยชน์สูงมาก และทำให้ผิวของคุณดูขาวกระจ่างใสได้ โดยการใช้น้ำมะนาว 1 ลูกผสมกับน้ำมะขามเปียก 1 ช้อนโต๊ะ ผสมเข้าด้วยกันแล้วก็นำมาถู นำมาขัดให้ทั่วตัวและใบหน้า หรือหากใครมีใยบวบที่ทำจากธรรมชาติก็สามารถนำมาขัดตัวได้ หรือถ้าหากใครมีครีมอาบน้ำก็สามารถผสมไปแล้วก็อาบน้ำตามปกติได้เช่นเดียวกัน จะสามารถทำให้ผิวของคุณขาวกระจ่างใสได้ภายใน 7 วัน

– การใช้น้ำมะนาวผสมกับนมสด สามารถนำมาสครับบริเวณผิวหน้าของคุณได้ ทำให้ผิวหน้าของคุณมีความเรียบเนียน และทำให้ขาวขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ โดยจะต้องใช้ระยะเวลาประมาณ 2 สัปดาห์

4 ทำให้ฟันของคุณขาวขึ้น

มะนาวมีประโยชน์มากกว่าที่คุณคิด แค่คุณนำมะนาวมาผสมกับเบกกิ้งโซดา โดยใช้มะนาว 1 ลูกผสมกับเบกกิ้งโซดาครึ่งช้อนชา ผสมเข้าด้วยกันแล้วก็นำไปแปรงฟันตามปกติ ทำให้เป็นกิจวัตรประจำวันจะช่วยลดกลิ่นปากของคุณได้ แล้วยังทำให้ฟันของคุณขาวอย่างเป็นธรรมชาติได้อีกด้วย

5 ลดสิวเสี้ยนและความมันบนใบหน้า

ใบหน้าของทุกคนนั้นมีรูขุมขนกันเป็นเรื่องปกติ แต่ถ้าหากเกิดการสะสมมากเกินไปจะทำให้เกิดสิวเสี้ยน แนะนำวิธีการจัดการกับสิวเสี้ยนและความมันบนใบหน้าของคุณก็คือ คุณจะต้องล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นก่อน 1 ครั้ง เช็ดหน้าให้แห้ง หลังจากนั้นก็นำน้ำมะนาวและน้ำผึ้งในปริมาณที่เท่ากัน และดินสอพอง 1 ก้อน ผสมเข้าด้วยกันแล้วก็นำมาพอกหน้า ระหว่างที่พอกหน้านั้นจะต้องใช้นิ้วมือของเราถูบริเวณที่มีสิวเสี้ยน จะช่วยให้สิวเสี้ยนหลุดออกได้ง่าย ควรทำอย่างน้อยสัปดาห์ละ 3 ครั้ง จะทำให้รูขุมขนเล็กลง ความมันบนใบหน้าก็จะน้อยลงตามไปด้วย

6 บำรุงเล็บมือเล็บเท้าให้แข็งแรง

สำหรับใครที่มีปัญหาเกี่ยวกับเล็บมือเล็บเท้า ไม่สวยไม่สะอาด มีราขึ้น แนะนำว่าให้นำส่วนผสมของมะนาว 1 ผล ผสมเข้ากับน้ำมันมะพร้าวหรือน้ำมันมะกอกก็ได้ แล้วก็นำมานวดและทาบริเวณเล็บของคุณ หลังจากนั้นก็ใส่ถุงเท้านอน จะช่วยบำรุงเล็บมือเล็บเท้าของคุณได้

7 ใช้แทนยาย้อมผม

สำหรับใครที่กำลังมองหาวิธีการทําไฮไลท์ผมแบบ DIY โดยที่ไม่ต้องใช้น้ำยาย้อมผม แค่คุณทามะนาวบริเวณที่ต้องการ แล้วก็ไปอาบแดดตามปกติ ก็สามารถทำไฮไลท์โดยการบ่มแดดแบบธรรมชาติได้เป็นอย่างดีเยี่ยม

8 รักษาสิว

สำหรับใครที่มีสิวขึ้นบริเวณหน้าหรือแผ่นหลัง แนะนำว่าให้ใช้น้ำมะนาวสด 1 ลูก ผสมเข้ากับไข่ขาว ให้เป็นเนื้อเดียวกัน หลังจากนั้นก็ใช้สำลีชุบส่วนผสมแล้วก็นำมาสครับให้ทั่วใบหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที แล้วค่อยล้างออกด้วยโฟมล้างหน้าหรือสบู่ที่ใช้เป็นประจำ จะช่วยให้สิวแห้ง และลดปัญหาความมันบนใบหน้าได้

9 จัดการรังแค

สำหรับใครที่มีรังแคขึ้นบนหนังศีรษะ แนะนำว่าให้ใช้น้ำมะนาวผสมกับน้ำอุ่น หลังจากนั้นก็นำมาชโลมให้ทั่วไปหนังศีรษะจรดปลายเส้นผม นวดเบาๆทิ้งไว้ 2 ชั่วโมงแล้วค่อยล้างออก วิธีนี้ จะช่วยจัดการกับรังแคที่ติดอยู่บนหนังศีรษะของคุณให้หลุดออกไปได้ และยังทำให้เส้นผมของคุณนุ่มสลวยอีกด้วย

10 ขัดผิวกาย

ให้นำน้ำมะนาว 1 ผลมาผสมกับเกลือ 1 ช้อนโต๊ะ และโยเกิร์ต 1 ถ้วย ตามด้วยน้ำมันมะกอกหรือน้ำมันมะพร้าวก็ได้ แล้วก็นำมาขัดให้ทั่วตัว ทิ้งเอาไว้ประมาณ 10 นาทีแล้วค่อยล้างออกด้วยน้ำสบู่ จะช่วยให้ผิวของคุณมีความกระจ่างใสและเรียบเนียนมากยิ่งขึ้น

เห็นกันแล้วใช่ไหมว่า 10 ประโยชน์ที่เรานำมาฝากในวันนี้ เป็นเรื่องที่ดี เป็นเรื่องที่มีประโยชน์ ควรค่าแก่การเก็บข้อมูลดีๆเอาไว้ หวังว่าเพื่อนๆจะเซฟข้อมูลในวันนี้เก็บเอาไว้นะคะ

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here