หน้าดี ผิวใส 10 สูตรแก้ปัญหากระเเดด บนหน้า สำหรับคนงบน้อย

0

หน้าดี ผิวใส 10 สูตรแก้ปัญหากระเเดด บนหน้า สำหรับคนงบน้อย

กระแดด (Solar Lentigines) ส่วนใหญ่แล้วนั้นมักจะพบขึ้นตามใบหน้า บริเวณมือ หลังมือ ในจุดที่โดนแดดโดนแสงบ่อยๆ โดยปกติแล้วจะพบในคนหมู่มากที่มีอายุประมาณ 40 ปีขึ้นไป หรือคนที่ทำงานกลางแดดกลางแจ้งเป็นประจำ

สำหรับคุณสาวๆคนไหนที่กำลังมองหาวิธีในการจัดการกับกระแดดที่เกิดขึ้นบนใบหน้า โดยไม่ต้องไปเลเซอร์ วันนี้เรามีวิธีในการรักษาโดยธรรมชาติมาฝากกัน สามารถทำเองได้ที่บ้าน วัตถุดิบต่างๆก็สามารถหาได้ในครัว ถ้าพร้อมแล้วก็เซฟข้อมูลและเก็บไว้ทำกันได้เลย

1 นมเปรี้ยว นอกจากกินดีมีประโยชน์ต่อร่างกายแล้ว ไม่เคยรู้มาก่อนว่าสามารถนำมารักษาปัญหาที่เกี่ยวกับกระแดดบนใบหน้าได้ เพราะเนื่องจากในนมเปรี้ยวนั้นมีปริมาณของกรดแลคติกสูง มีผลช่วยในเรื่องของการจัดการกระบนใบหน้า

สำหรับวิธีการทำก็ง่ายแสนง่าย แค่คุณมีสำลีสะอาด 1 ก้อน นำมาชุบกับนมเปรี้ยวแล้วก็นำมาถูเบาๆบริเวณที่มีกระ ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาทีแล้วค่อยล้างออกด้วยน้ำสะอาด ทำเป็นประจำอย่างน้อยสัปดาห์ละ 3 วัน จะช่วยให้การลดและจางลงไปได้

2 กระเทียม สูตรนี้มีคนทำแล้วบอกว่าได้ผลดีมากๆค่ะ วิธีทำก็ง่ายมากๆ แค่นำกระเทียมไปปั่นหรือบดให้ละเอียด จากนั้นนำมาพอกบนบริเวณที่เป็นจุดกระ แล้วทิ้งเอาไว้ประมาณ 15 นาที จากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาด แนะนำว่าควรทำวันเว้นวัน จนกว่ากระแดดจะค่อยๆจางลงไปค่ะ

3 ว่านหางจระเข้ เพียงนำเอาใบว่านหางจระเข้มาปอกเปลือกออกจนเหลือวุ้นใสๆ จากนั้นนำไปล้างน้ำออกจนหมดเหลวๆ แล้วมาปั่นให้ละเอียด เมื่อได้แล้วก็นำไปทาบริเวณที่เกิดกระขึ้น ทิ้งเอาไว้ประมาณ 15 นาที แนะนำว่าควรทำวันละ 2 ครั้ง ในตอนเช้าและก่อนนอน ทำไปจนกว่ากระจะค่อยๆจางหายไป

4 น้ำมะนาว สูตรนี้ก็ไม่ยากเหมือนกันค่ะ แค่นำน้ำมะนาวมาแต้มบางๆบริเวณที่เป็นกระ จากนั้นก็ทิ้งเอาไว้ประมาณ 15 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด

5 ใบกระเพราะแห้ง เพียงนำเอาใบกระเพราแห้งมาปั่นให้ละเอียด กะว่าได้ประมาณ 3-4 ช้อนโต๊ะ จากนั้นเติมน้ำที่ผ่านการต้มลงไปประมาณ 100 มิลลิลิตร คนให้เป็นเนื้อเดียวกัน แล้วนำไปแช่เย็น จากนั้นนำส่วนผสมที่ได้มาทาในบริเวณที่เป็นกระวันละ 2 ครั้ง แล้วกระจะค่อยๆจางหายไปค่ะ

6 น้ำมันมะพร้าว+น้ำมะนาว แค่นำน้ำมันมะพร้าวมาผสมรวมกับน้ำมะนาวในปริมาณที่เท่าๆกัน ทำการคนผสมให้กลายเป็นเนื้อเดียวกัน แล้วนำไปแต้มในบริเวณที่เป็นกระเป็นประจำทุกวัน จะสามารถช่วยลบเลือนริ้วรอยจากกระให้ลดน้อยลง

7 หัวไชเท้า เพียงนำหัวไชเท้ามาล้างน้ำให้สะอาดแล้วฝานเป็นแผ่นบางๆ จากนั้นนำไปถูบริเวณที่เป็นกระ วันละ 5-10 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาดค่ะ

8 แตงกวา แค่นำแตงกวามาฝานให้เป็นแว่นๆ แนะนำว่าควรทำให้บางมากที่สุดเท่าที่จะสามารถทำได้ จากนั้นให้นำมาวางบนใบหน้าในบริเวณที่เป็นกระ ทำทุกวันจนกว่ากระจะจางหายไปค่ะ

9 น้ำมะขามเปียก+น้ำผึ้ง เพียงทำการคั้นเอาน้ำมะขามเปียก แล้วนำไปตั้งไฟอ่อนจนสุก แล้วผสมเข้ากับน้ำผึ้งคนให้เป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นนำมาทาในบริเวณที่เป็นกระ ทิ้งเอาไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด

10 ไข่ขาวดิบ แค่นำไข่ขาวดิบ โดยเฉพาะไข่ขาวที่อยู่รอบๆบริเวณไข่แดงซึ่งจะมีประสิทธิภาพในการช่วยลดรอยจากกระได้มากที่สุด ทาลงบนใบหน้าบริเวณที่เป็นกระวันละ 1 ครั้ง ครั้งละประมาณ 5 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาดค่ะ

ขอขอบคุณ : tips108

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here