อยู่บ้านผอมได้ 10 เมนูอาหารเย็น ทานไม่อ้วน หุ่นดี ประโยชน์เพียบ

0

อยู่บ้านผอมได้ 10 เมนูอาหารเย็น ทานไม่อ้วน หุ่นดี ประโยชน์เพียบ

ในช่วงนี้เพื่อนๆคนไหนที่อยู่ในบ้าน กักตัวเองอยู่ในบ้าน และกำลังมองหาวิธีการที่จะทำให้ตัวเองผอมโดยใช้ผลประโยชน์จากการอยู่ที่บ้าน วันนี้เราขอนำเสนอ 10 เมนูอาหารที่จะช่วยให้คุณผู้หญิงผมได้ รับรองเลยว่า 14 วันจะเห็นผลดีอย่างแน่นอน หน้าท้องลด

1 ส้มตำ (35 กิโลแคล)

จะไม่กินส้มตำได้ยังไง แถมกินเข้าไปก็ไม่อ้วนอีกต่างหาก ก็แคลอรี่นางมีน้อยมาก มากกว่ากินอากาศมานิดเดียวเอง แต่ย้ำนิดนึง ส้มตำเนี่ย รสจัดใช่มั้ย ยิ่งถ้าปลาร้าแซ่บ ๆ ไม่ต้องพูดถึงเลยว่าจะเค็มขนาดไหน กินส้มตำเสร็จ อย่าลืมกระดกน้ำเปล่าตามเยอะ ๆ ด้วยนะเธอ จะได้ไม่อ้วน เพราะเค็มยังไงล่ะ

2 ต้มจืดวุ้นเส้น (85 กิโลแคล)

อารมณ์แบบทุรกันดารนิดนึง เอานี่แกงจืดวุ้นเส้น สารอาหารครบในแคลอรี่เบา ๆ ไม่ถึงร้อย หาซื้อง่ายด้วย ถือเป็นเมนูเบสิคที่ร้านอาหารทุกร้านต้องมีเลย ก็ว่าได้

3 ต้มจืดมะระ (90 กิโลแคล)

เมนูที่ไม่ถึง 100 แคลต้องนี่เลย แกงจืดรสเป็นຢาแบบมะระนี่แหละ ถึงใจแน่นอน ซึ่งนี่ก็เป็นอีกเมนูที่ร้านอาหารจำพวกข้าวราดแกงชอบทำมาขาย แต่เมนูนี้ไม่โอเคเท่าไหร่นะถ้าจะทำเอง เพราะมันใช้เวลานาน ทำไม่เป็นก็จะออกมาขมอีก

4 ต้มจับฉ่าย (90 กิโลแคล)

ไม่ถึงร้อยแคล ก็ในถ้วยมันมีแต่ผัก มันจะเอาอะไรมาอ้วน แถมยังเป็นเมนูที่ประหยัดมากอะถ้าทำกินเอง ซึ่งก็ไม่ได้ຢากเย็นอะไร ซื้อผักที่ชอบมาต้มรวมกันในน้ำซุป เติมซีอิ๊วดำหน่อย เสร็จแล้ว

5 แกงส้ม (100 กิโลแคล)

ดูเผ็ดร้อนดูแซ่บซ่า แต่แคลอรี่ร้อยพอดีค่ะเธอเป็นเมนูหาซื้อง่าย มีผักมีเนื้อสัตว์ มีเปรี้ยวเพิ่มวิตามินซีไปอีก ถ้าวันไหนจำเป็นต้องสังสรรค์กับเพื่อน เมนูนี้ให้สิบผ่าน สั่งมาได้ อร่อยอีกต่างหาก

6 ต้ม+ข้าว (120 กิโลแคล)

อีกเมนูนึงที่เบาท้อง แถมยังเบาแคลอรี่ด้วย หาซื้อได้ตามร้านก๋วยเตี๋ยวทั่วไปมีขายกันเยอะแยะเลยซื้อมาอุ่น กินร้อน ๆ ก็ฟินแตกและแม้ว่าต้มส่วนใหญ่มันขายคู่กับข้าว ก็ไม่ต้องซื้อข้าวมานะ กลัวไม่อิ่มขอแม่ค้า ผักเยอะ ๆ จบ

7 ยำวุ้นเส้น (120 กิโลแคล)

เมนูนี้เหมือนจะยากเพราะเครื่องปรุงรสมันเยอะสิ่ง แต่นี่มันยุคไหนแล้ว 2020 ใช่มั้ย ผงปรุงรสสำเร็จมีวางขายเพียบ แค่เธอลวกวุ้นเส้น ลวกเนื้อสัตว์ เอาไป คลุกให้เข้ากันก็เรียบร้อย แต่ถ้าเหนื่อยจะขี้เกียจมากค่ะ ร้านรถเข็นทั่วไป ก็ซื้อได้เลยจ้า

8 ไข่น้ำ (200 กิโลแคล)

ง่าย ๆ ไข่ 1ฟอง เจียวให้เหลืองหอม แล้วตัดใส่น้ำซุปแกงจืดก็เรียบร้อย หรือถ้าอຢากคลีนแบบจัดหนัก ไม่ต้องทอด ต้มน้ำซุปให้เดือด ตีไข่ในถ้วยรอไว้ให้ฟู จากนั้นก็เทลงไป ไม่ต้องคน ปิดฝาทิ้งไว้สัก 3นาทีก็กินได้อร่อย

9 เส้นหมี่น้ำใส (200 กิโลแคล)

อาหารตอนเย็น รถเข็นที่แปะป้ายว่าก๋วยเตี๋ยวนี่มีให้เกลื่อนกลาด กลิ่นหอมของน้ำซุป กับความขๅวอวบของลูกชิ้นในตู้ทำให้เธอหิวจนตาลาย แต่ไม่ต้องเสียใจ เพราะกินได้จ้ะ แค่สั่งเส้นหมี่น้ำใสสักถ้วย แคลไม่มาก ไม่อ้วนแน่นอน

10 ผัดแตงกวา (260 กิโลแคล)

วิธีทำไม่ได้ยากกับเมนูแสนง่ายนี้ แค่เธอสับกระเทียม เอาลงไปผัดน้ำมัน จากนั้นตามด้วยแตงกวาที่หั่นเป็นชิ้นเล็กไว้แล้วตามลงไป ปรุงรสตามชอบ อย่าให้เค็มไปละกัน พอแตงกวาดูท่าจะสุก แหวกออกค่ะ ตอกไข่ลงไป ไข่สุกนิดนึงแล้วก็ผัดรวมกันได้เลย สำคัญคือน้ำมัน อย่าเยอะนะ

เห็นกันแล้วใช่ไหมว่าแค่เราอยู่บ้านเราก็สามารถคิดค้นไม่รู้ว่าอาหารต่างๆที่ทำให้ให้เราอ้วนได้ สำหรับใครที่ชอบเมนูไหนก็อย่าลืมนำมาทำกันดูรับรองเลยว่าจะต้องมีประโยชน์ต่อร่างกายของคุณอย่างแน่นอน

เรียบเรียงโดย : Postsod

ขอขอบคุณ : angelmagazines, postsara

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here