10 เมนูอาหาร กินแล้วลงพุง น้ำหนักไม่ลด

0

10 เมนูอาหาร กินแล้วลงพุง น้ำหนักไม่ลด

สวัสดีครับคุณผู้อ่าน ไหนๆก็ไหนๆแล้ว คนที่กำลังจะลดหน้าท้อง น้ำหนักเริ่มเยอะ เริ่มรู้สึกอึดอัดตัว ขยับตัวก็รู้สึกไม่กระปรี้กระเป๋า เหนื่อยง่ายหายใจไม่คล่อง หากคุณเป็นคนหนึ่งที่มีอาการเหล่านี้อยู่ ยกมือขึ้นเลยครับ คุณกำลังเข้าอยู่ไปสู่วงจรของ พุงยื่น อ้วนง่าย กินเท่าไหร่ก็ไม่ผอม

สิ่งที่ผมกำลังจะบอกในวันนี้ นั่นก็คือ 10 เมนูอาหาร ที่หากคุณรับประทานเข้าไปเป็นประจำแล้วไม่มีวันทำให้คุณผอมอย่างแน่นอน หากคุณหลีกเลี่ยงได้ ควรที่จะทำ เพราะว่ามันดีต่อตัวคุณเองไม่ได้ดีต่อตัวใครเลย

1 ชากาแฟ

เข้ามาเจอข้อแรก ก็เป็นคุณเลย ไวพจน์หลีกเลี่ยงไม่ได้จริงๆกับการดื่มชากาแฟในช่วงเวลาเช้า เพราะว่ามันจะทำให้รู้สึกกระปรี้กระเป๋า รู้สึกสดชื่น และทำให้การขับถ่ายในตอนเช้าสะดวกและคล่อง แต่รู้หรือไม่ว่า หากคุณเลือกดื่มชากาแฟในตอนเช้าเป็นประจำทุกวัน และยิ่งเป็นคนติดหวานแล้วก็ รับรองหรือว่า มันจะเกิดการสะสมของน้ำตาลไปเรื่อยๆ ร่างกายของคุณก็จะย่อยช้ากว่าคนอื่น และแน่นอนว่าการสะสมเป็นส่วนหนึ่งของการทำให้อ้วนง่าย

2 เครื่องดื่มประเภทเกลือแร่

เวลาที่เราออกกำลังกายใหม่ๆรู้สึกไม่สดชื่นเอาซะเลย ก็เลยหาเครื่องดื่มเกลือแร่มาดื่มเพราะคิดว่า ได้ออกแบบและผลิตมาให้เพื่อคนเหนื่อยล้า แต่รู้หรือไม่ว่าเครื่องดื่มเกลือแร่นี่แหละทำให้คุณอ้วนได้ง่าย เพราะว่าเต็มไปด้วยน้ำตาลทราย แนะนำว่าดื่มน้ำเปล่าเย็นๆก็เพียงพอแล้ว

3 อาหารทอด

เราคงรู้ตัวกันอยู่แล้วล่ะว่าเรากำลังกินอะไรอยู่ที่ทำให้เราอ้วน สาเหตุที่ทำให้อ้วนบางคนคิดว่านิดๆหน่อยก็คงไม่เป็นไรหรอก แต่รู้หรือไม่ว่ามันเกิดการสะสมนะ ถ้าหากเรารับประทานเข้าไปแล้ว แล้วเราเบิร์นออกไม่หมด เบิร์นในที่นี้หมายความว่าเราออกกำลังกายหรือให้ร่างกายเกิดการนำไปใช้เป็นพลังงานนั้นเอง และแน่นอนว่าของทอด หากเขาใช้น้ำมันเก่าทอดซ้ำแล้วซ้ำอีก เป็นต้นตอของปัญหาที่เรียกว่ามะ เร็ง รู้กันเอาไว้เลยนะครับ

4 อาหารประเภทผัดต่างๆ

ไม่ว่าจะเป็นข้าวผัดปู ข้าวผัดกุ้ง ข้าวผัดอเมริกัน หรือแม้กระทั่งข้าวคลุกกะปิ รวมไปถึงอาหารตามสั่งต่างๆแล้วนั้น ล้วนแล้วเป็นตัวกลางที่ทำให้เราอ้วนได้ง่าย เนื่องจากปริมาณในการผัดนั้นจะต้องมีน้ำมันเติมเข้าไปด้วย และเมื่อเรารับประทานเข้าไปเราก็จะได้น้ำมันเกินความจำเป็น ทางที่ดีควรที่จะทำอาหารกินเอง และใช้น้ำมันที่เป็นไขมันดีอย่างเช่น น้ำมันมะกอก น้ำมันดอกคาโนล่า น้ำมันรำข้าว น้ำมันมะพร้าว

5 ขนมซอง ขนมขบเคี้ยว

ไม่ว่าคุณจะอายุเท่าไหร่ จะเป็นวัยรุ่นหรือว่าจะเป็นพนักงานออฟฟิศ มักจะมีนิสัยติดตัวนั่นก็คือการมีขนมสัก 1-2 ซอง เอาไว้เคี้ยวในยามว่าง แต่รู้หรือไม่ว่า อาหารเหล่านั้นไม่ได้มีเพียงแต่แป้งเพียงอย่างเดียว แต่ยังมีโซเดียมในปริมาณมาก ซึ่งโดยปกติแล้วร่างกายของเราจะรับ Sodium ได้ไม่เกินวันละ 3000 มิลลิกรัม อาหารบางประเภท ให้ Sodium มากกว่า 300 มิลลิกรัม อีกนะ หากเลี่ยงได้ก็เลี่ยงดีกว่า

6 ลูกชิ้นทอด ฮอทดอก ไส้กรอก

มันคงคิดว่าอาหารประเภทนี้คงไม่อ้วนหรอก เพราะว่าเขาเขามันนึ่งเอามาต้ม แต่ก็ยังคงเป็นความคิดที่ผิดอยู่ ลองเปิดใจยอมรับมันดู เข้าใจสิ่งที่ผมกำลังจะบอก สิ่งเหล่านี้เป็นอาหารประเภทแปรรูปทั้งสิ้น มีการนำเนื้อสัตว์มาใช้น้อยมาก มีแต่แป้งแล้วก็ของปรุงแต่งต่างๆ อย่างเช่น การแต่งกลิ่น แต่งสี แต่งรสชาติ จนออกมาเป็นอาหารแปรรูป ซึ่งแน่นอนว่าหากเรารับประทานเข้าไปแล้วมีแต่ความอร่อยเท่านั้น แต่ไม่มีประโยชน์อะไรเลยกับร่างกาย นอกจากจะทำให้เราอ้วนง่ายแล้ว เรายังได้รับปริมาณคาร์โบไฮเดรตในปริมาณที่มากเกินไปอีกต่างหาก

7 นมรสจืดไขมัน 0 เปอร์เซ็น

อ้าวทำไมถึงเป็นนมรสจืดแล้วอ้วน นี่คืออีกหนึ่งอย่างที่ใครหลายคนเข้าใจผิด ถึงแม้ว่าในนมจะมีปริมาณโปรตีนที่มาก แต่ถ้าหากเราเลือกดื่มไม่ดี นมจืดบางประเภทก็มีการเติมน้ำตาลลงไปเพื่อเป็นการแต่งเติมรสชาติให้หอมอร่อย ดังนั้นแล้วควรเลือกทานนมจืดที่ไม่มีน้ำตาล และควรเลือกทานที่มียี่ห้อที่เราไว้ใจได้

8 น้ำผลไม้ น้ำอัดลม

นี่ถือว่าเป็นสิ่งที่ใครหลายคนควรที่จะรู้ ถึงแม้ว่าน้ำผลไม้ที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย แต่รู้หรือไม่ว่ามีปริมาณน้ำตาลที่สูงมากๆ มีงานวิจัยออกมาบอกว่า คนที่กินน้ำตาลหรือได้รับน้ำตาลในปริมาณที่มากเกินไป จะทำให้แก่เร็ว และจะทำให้ระบบการนำสารอาหารต่างๆไปใช้ในร่างกาย ร่างกายจะนำไปใช้โดยไม่เกิดประโยชน์อะไรเลย เพราะมีแต่จะทำให้แย่ น้ำอัดลมก็เช่นเดียวกัน ปริมาณน้ำตาลสูง โซเดียมสูง ได้ความซ่าด้วยความอร่อยแต่ไม่มีประโยชน์

9 ผลไม้รสหวาน

น้ำตาลที่ได้จากผลไม้นั้นใช่ว่าจะมีประโยชน์เสมอไป หากเราเลือกรับประทานในปริมาณที่มากเกินไป อย่างเช่นมะม่วงสุก แม้กระทั่งสับปะรด ก็ไม่เป็นประโยชน์ต่อตัวเรา งานวิจัยของต่างประเทศบอกว่า ผลไม้ที่ให้ปริมาณความหวานและเราเลือกรับประทานมากเกินไปหรือทานเป็นประจำบ่อยๆ จะทำให้ตัวของเรานั้นแก่เร็ว ระบบทางเดินอาหารไม่ดี ระบบการไหลเวียนของโลหิตทั่วร่างกายทำงานไม่ปกติ หากเราเลือกรับประทานในปริมาณที่พอเหมาะ ร่างกายก็จะสมดุล

10 ขนมปังขาว

ขนมปังนี้เป็นอาหารที่ทำมาจากแป้งสาลีขัดสี ซึ่งจะผ่านกระบวนการขัดขาวจึงทำให้สารอาหารในแป้งลดลง โจรชนิดที่ว่าหาสารอาหารที่ดีไม่ได้ แถมยังให้ใยไฟเบอร์หายไปอีกด้วย เมื่อไม่มีกากใยอาหารก็จะทำให้เราอิ่มช้าลง มีความต้องการอาหารเพิ่มมากขึ้น ดังนั้นแล้วควรเลือกทานขนมปังโฮลวีตล้วนแทนจะดีที่สุด

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here