หน้ามัน รูขุมขนกว้าง ทำ 10 วิธีง่ายๆ เหมาะคนอายุ 40

0

หน้ามัน รูขุมขนกว้าง ทำ 10 วิธีง่ายๆ เหมาะคนอายุ 40

รูขุมขนกว้าง สำหรับผู้หญิงคนไหนที่มีปัญหาผิวหน้ามัน เกิดขึ้นจากรูขุมขนกว้าง แต่งหน้ายังไงก็ไม่สวย เวลาจะเจอพบปะหน้าคนก็รู้สึกไม่มั่นใจ กว่าที่จะใช้รองพื้นกลบให้มิดก็เล่นเอาแต่งหน้าจนเมื่อยมือ วันนี้เราจะทำให้สิ่งเหล่านั้นเป็นเรื่องเล็ก

วันนี้คุณผู้หญิงคนไหนที่มีปัญหาเกี่ยวกับหลุมกว้างที่เกิดขึ้นบนใบหน้า ต้องการที่จะกระชับรูขุมขน ทำให้รูขุมขนเล็กลง จากวงกว้างให้ดูหน่อยตรงมากขึ้น แต่จะต้องทำอย่างสม่ำเสมอเป็นประจำอย่างน้อย 2 สำหรับติดต่อกัน วันนี้ดิฉันนำข้อมูลมาฝาก

ขออนุโมทนาบุญ บอกบุญในครั้งนี้ให้กับเพื่อนๆได้รับรู้ แล้วหวังว่าประโยชน์และความรู้ดีๆในวันนี้ที่ดิฉันนำมาฝาก เพื่อนๆจะนำไปบอกบุญให้กับตัวเองเช่นกัน

10 วิธีกระชับรูขุมขน

1 มาร์คหน้าด้วยโยเกิร์ต

ไม่ว่าจะเป็นโยเกิร์ตรสชาติไหนก็แล้วแต่ รู้แล้วอุดมไปด้วยวิตามินซี กรดแลคติก และโปรไบโอติก ซึ่งสิ่งเหล่านี้เป็นส่วนประกอบที่สำคัญที่ช่วยในเรื่องของการสลายเบคทีเรียที่เกิดขึ้นบนใบหน้า ที่ก่อให้เกิดสิว รูขุมขนตา นอกจากนี้ยังช่วยกระชับรูขุมขนจากการทานโยเกิร์ต และการนำโยเกิร์ตมะนาวพอกหน้าไว้ 10 นาที ทำอย่างน้อย 2 สัปดาห์ติดต่อกัน รูขุมขนบนใบหน้าจะเล็กลง

เราสามารถใช้โยเกิร์ตอย่างเดียวหรือว่าจะเป็นโยเกิร์ตผสมน้ำผึ้งก็ได้ ในอัตราส่วน 1 ต่อ 1 ทำเป็นประจำรูขุมขนบนใบหน้าจะแคบลง แต่งหน้าก็ดูมั่นใจมากขึ้น

2 มาร์คหน้าด้วยแตงกวา

สำหรับคนที่มีผิวหน้าที่บอบบาง ขอแนะนำว่าให้ใช้แตงกวาเป็นส่วนผสมหลัก โดยการนำแตงกวาไปแช่ช่องฟรีซ แล้วก็นำไปบดให้ละเอียดใช้ประมาณ 2-3 ลูก หลังจากนั้นผสมนมจืดลงไป 1 ช้อนโต๊ะ คนให้เข้ากันแล้วก็นำมาชโลมให้ทั่วใบหน้า มาร์คหน้าไว้ ทิ้งไว้ 15 นาทีแล้วล้างออก เช็ดหน้าทำความสะอาดให้แห้งตามด้วยครีมบำรุงผิวหน้า วิธีนี้จะทำให้ผิวหน้าดูมีน้ำมีนวล กระชับรูขุมขน

3 น้ำมันมะพร้าว

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่ดี ที่จะช่วยให้ผิวหน้าของคุณดูเรียบเนียนสม่ำเสมอได้ แค่เราล้างหน้าทำความสะอาดด้วยน้ำอุ่น หลังจากนั้นก็เช็ดหน้าทำความสะอาดให้แห้ง แล้วก็ใช้น้ำมันมะพร้าวนำมานวดบนใบหน้าประมาณ 5 นาที พอกหน้าไว้ 10 นาที จะรู้สึกว่าผิวมีน้ำมีนวล กระชับตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้ทำ แนะนำให้ทำก่อนนอน

4 ล้างหน้าวันละ 2 ครั้ง

การล้างหน้าทำความสะอาดวันละ 2-3 ครั้ง จะช่วยจัดการกับปัญหาสิวอุดตันที่เกิดขึ้นบนใบหน้า และรูขุมขนได้ เนื่องจากสิวอันเกิดจากการสะสมของไขมันและสิ่งที่ไม่สะอาด ดังนั้นแล้วควรล้างหน้าทำความสะอาดให้ได้เป็นประจำและทาครีมบำรุงผิว เพื่อให้ผิวหน้าไม่แห้ง

5 ประคบด้วยน้ำแข็ง

การประคบหน้าด้วยการใช้น้ำแข็ง จะช่วยให้รูขุมขนดูเล็กลงและกระชับมากขึ้น ควรทำอย่างน้อยวันละ 1 ครั้ง แต่การประคบบนใบหน้านั้นไม่ควรที่จะแช่นานเกินไป เราจะใช้น้ำแข็งประคบบนใบหน้าถุงเป็นวงกลม ประมาณ 5-10 วินาที ไม่ควรแช่อยู่กับที่ เพราะจะทำให้หน้าแดงได้

6 นวดด้วยผงฟู

ผงฟูมีประโยชน์ สามารถช่วยกระชับรูขุมขนได้ และยังช่วยลดการอักเสบของสิวได้อีกด้วย แค่เราใช้ผงฟู 2 ช้อนโต๊ะ ผสมกับน้ำอุ่นเล็กน้อย ให้เป็นเนื้อเหนียว แล้วก็นำมาถูเบาๆเป็นวงกลม ทำสัปดาห์ละ 1 ครั้ง ผิวหน้าของคุณดูเรียบเนียน

7 มาร์คหน้าด้วยมะนาวสด

ก่อนมาร์คหน้าด้วยมะนาวสด แนะนำว่าให้ใช้ผ้าขนหนูแบบสะอาด หรือว่าจะเป็นสำลีก็ได้ ชุบน้ำอุ่น แล้วก็นำมาเช็ดถูใบหน้าให้ด้วย หลังจากนั้นนำน้ำมะนาวสดมามาร์คหน้า โดยการใช้สำลีแผ่นชุบน้ำมะนาวและแปะเอาไว้ให้ทั่ว ทิ้งไว้ประมาณ 2-3 นาทีแล้วค่อยล้างออก ทำไมประจำทุกวันก่อนนอนจะช่วยกระชับรูขุมขนและใบหน้ากระจ่างใส

8 เกลือน้ำตาลทราย

เราสามารถนำเกลือและน้ำตาลทรายในอัตราส่วนที่เท่ากัน นำมา Scrub ให้ทั่วใบหน้าได้ นวดไหมหน้าประมาณ 5 นาทีแล้วล้างออก ผิวของคุณจะดูเปล่งประกาย

9 เบกกิ้งโซดา

เบกกิ้งโซดาแค่ปลายช้อนชา ผสมกับนมสดรสจืด 1 ช้อนโต๊ะ สามารถนำมาสครับพอกหน้าได้โดยใช้เวลาประมาณ 2 นาที แล้วล้างออก บำรุงผิวหน้าด้วยเบบี้ออย ทำอย่างน้อย 1 ครั้งต่อสัปดาห์ รูขุมขนแลดูเล็กลงและไม่ทำให้หน้ามัน

10 มะขามเปียก

น้ำมะขามเปียกสามารถนำมาพอกหน้าได้ มีวิตามินซีสูงช่วยในการบำรุงผิวหน้า ดูยายน้ำมะขามเปียกผสมกับน้ำสะอาดเล็กน้อยเท่านั้น นวดใบหน้าประมาณ 5 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด ทาครีมบำรุงผิว ตื่นเช้ามาจะรู้สึกว่าไม่น่าดูสดชื่นและกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ

10 ประโยชน์ในการบำรุงผิวหน้า ที่มีความสามารถในการกระชับรูขุมขน พืชสามารถนำไปใช้ให้เกิดประโยชน์ หรือจะเตรียมข้อมูลดีๆเก็บเอาไว้ก็ได้

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here