10 ประโยชน์ที่ได้จาก น้ำมันมะพร้าว สกัดเย็น

0

10 ประโยชน์ที่ได้จาก น้ำมันมะพร้าว สกัดเย็น

น้ำมันมะพร้าว สามารถนำมาทำได้ทุกอย่างอย่างแน่นอน เมื่อเราพูดถึงการใช้น้ำมันมะพร้าวในเรื่องของความสวยความงามแล้วล่ะก็ คุณสมบัติเด่นๆก็จะได้แก่ เป็น Moisturizer ที่ยอดเยี่ยม เป็นน้ำยาล้างเครื่องสำอาง มาร์คหน้า อีกทั้งยังมีในเรื่องของการดูแลผิวอีกด้วย

10 ประโยชน์ที่ได้จากน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น

1 เช็ดล้างเครื่องสำอางค์

น้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่คุ้มค่าคุ้มราคา และที่สำคัญได้มาจากธรรมชาติ สารทำความสะอาดผิว แค่เทลงบนฝ่ามือเล็กน้อยแล้วก็ถูเบาๆ แล้วก็เช็ดให้ทั่วบริเวณหน้า ที่เราใช้เครื่องสำอาง ก็จะทำให้ละลายออกได้เร็วขึ้น นวดให้ทั่วหน้าเครื่องสำอางจะหลุดออกง่าย มีความนุ่มนวลและอ่อนโยน

2 ช่วยป้องกันอาการผื่นแดง หลังโกนหนวด ขน

เปลี่ยนครีมโกนหนวดมาใช้น้ำมันมะพร้าวได้เหมือนกัน เพื่อป้องกันอาการผื่นแดงและแสบคันหลังจากโกนหนวดโกนเครา แค่ใส่น้ำมันมะพร้าวลงบนบริเวณที่เราจะโกนหนวดโกนเครา หรือโกนขนขา และใต้วงแขน น้ำมันมะพร้าวจะช่วยบำรุงผิว มีวิตามินอีและสารชนิดที่เรียกว่าต้านอนุมูลอิสระ ช่วยให้ผิวบริเวณนั้นลื่นขึ้นมีความชุ่มชื่น หลังจากโกนหนวดจะช่วยป้องกันอาการผื่นแดงได้

3 ช่วยให้เปล่งประกาย

แค่เราทาน้ำมันมะพร้าวบนผิวหน้าก่อนนอน สำหรับสาวจะตื่นขึ้นมาพร้อมกับความเปล่งปลั่งอ่อนเยาว์ ทำให้เรานอนหลับสบาย ยังช่วยถนอมผิว ช่วยรักษาผิวที่เหนื่อยล้าและหมองคล้ำ แนะนำว่าให้มาร์คหน้าด้วยน้ําผึ้งผสมน้ำมันมะพร้าว นวดเป็นวงกลมเบาๆประมาณ 2-3 นาที แล้วก็มาร์คหน้าทิ้งไว้ 10 นาทีล้างออกด้วยน้ำอุ่น รับรองหรือว่าผิวหน้าของคุณจะดูดีขึ้นหากทำเป็นประจำอย่างน้อยสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง แนะนำว่าให้ทำติดต่อกันภายใน 1 เดือน

4 ช่วยรักษาส้นแตก

ส้นเท้าแตกเป็นปัญหาสำคัญที่หลายคนกำลังวิตกกังวลกันอยู่ แค่เราทาน้ำมันมะพร้าวในบริเวณที่ส้นเท้าของเราแตก แล้วก็ใส่ถุงเท้านอนตามปกติ ทำเป็นประจำจะช่วยแก้ปัญหาอาการส้นเท้าแตกได้

5 กรดไขมันอิ่มตัว

ในน้ำมะพร้าวนั้นมีกรดไขมันอิ่มตัว ที่มีขนาดโมเลกุลปานกลาง ไม่ค่อยพบในอาหารชนิดอื่น สามารถเปลี่ยนเป็นพลังงานได้อย่างรวดเร็ว แบบตู้ในเรื่องของการสร้างคอเลสเตอรอลชนิดที่ดี ช่วยเพิ่มการผลาญไขมันเป็นอย่างดี

6 บำรุงผิวหน้าและผิวพรรณ

ไม่ว่าจะเป็นผิวหน้าหรือผิวกายของคุณก็แล้วแต่เราสามารถใช้น้ำมันมะพร้าวทาบางๆก่อนนอนได้ หากทาบริเวณแห้งกร้าน อย่างเช่นหัวเข่า ข้อศอก ส้นเท้า ก็จะทำให้นุ่มเนียนเด้งขึ้นได้

7 บำรุงริมฝีปาก

สำหรับสาวๆคนไหนที่ต้องการให้ริมฝีปากของคุณดูอมชมพู ลองใช้น้ำมันมะพร้าวเป็นลิปบาล์มดู จะทำให้ลืมความกังวลในเรื่องของริมฝีปากแตกไปได้เลย เนื่องจากในน้ำมันมะพร้าวนั้นมีคุณสมบัติพิเศษที่ให้ความชุ่มชื่นระดับสูงกว่าริมฝีปากนั้นเอง

8 บำรุงเส้นผม

อีกหนึ่งคุณสมบัตินั่นก็คือการล็อคความเงางามให้กับเส้นผม โดยการใช้น้ำมันมะพร้าว แค่หยดน้ำมันมะพร้าวเล็กน้อยเป็นเซรั่มช่วยบำรุงความงามและความชี้ฟูของเส้นผมได้

9 ลดพุง

น้ำมันมะพร้าวมีส่วนที่ช่วยในเรื่องของการชดเชยพลังงาน และช่วยให้เราลดพุงลดหน้าท้องของเราได้ เมื่อดื่มเข้าไปแล้วจะช่วยให้นำพลังงานอันเก่าออกมาใช้ อิ่มท้องได้นาน ช่วยในเรื่องของระบบการย่อยอาหารได้ดี

10 ช่วยดีท็อกร่างกาย

น้ำมันมะพร้าวช่วยดีท็อกร่างกายได้เป็นอย่างดี ลำใส้ของคุณจะสะอาดขึ้นโดยไม่ทำให้เเ บคทีเรียที่เป็นประโยชน์ต่อลำใส้เสียหาย ซึ่งภายในนั้นจะอุดมประโยชน์ไปด้วยโปรไบโอติกอยู่เป็นจำนวนมาก ทำหน้าที่ในการควบคุมอาหารที่มีไฟเบอร์ ทำให้เอนไซม์ช่วยย่อย มีประโยชน์เป็นอย่างมากส่งผลในเรื่องของระบบการย่อยในลำใส้ใหญ่ที่มีประสิทธิภาพสูง ระบบการขับถ่ายง่ายขึ้น

คุณสมบัติของน้ำมันมะพร้าว ช่วยส่งเสริมหลายๆด้านโดยเฉพาะในเรื่องของการขับถ่ายการไหลลื่นที่สะดวกรวดเร็ว แนะนำเลยว่าคุณพ่อบ้านแม่บ้านทุกคนควรที่จะมีติดบ้านไว้ 1 ขวดนะคะ

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่