กินผักชะอมบ่อยๆ ใครที่กินอยู่เป็นประจำ รู้เอาไว้ 10 ข้อ

0

กินผักชะอมบ่อยๆ ใครที่กินอยู่เป็นประจำ รู้เอาไว้ 10 ข้อ

ผักชะอม เป็นผักที่อ้ายหลายคนชื่นชอบมักจะนำมาประกอบอาหาร มีประโยชน์ทางโภชนาการที่หลากหลายและมีวิตามินสูง อย่างเช่นวิตามินเอที่ช่วยในเรื่องของการมองเห็น ช่วยในเรื่องของสายตา และยังมีวิตามินบี วิตามินซี แร่ธาตุอย่างเช่นแคลเซียม ฟอสฟอรัส โดยในชะอุ่มนั้น 100 กรัมจะให้พลังงานแก่ร่างกายของเรา 57 กิโลแคลอรี่

ดังนั้นแล้วคงไม่ต้องสงสัยกันเลยนะว่าทำไมเหตุใดผักชะอมจึงมีความสามารถในการรักษาอาการต่างๆที่เกี่ยวข้องกับการเจ็บป่วยได้ และยังสามารถช่วยทำให้เราน้ำหนักลงได้กด้วย นั่นก็เป็นเพราะว่ามีอาหารพัดประโยชน์ที่ทำให้ใครหลายคนชื่นชอบกัน วันนี้เราจะมาประโยชน์ของผักชะอมเมื่อนำไปชุบไข่หรือนำไปจิ้มกับน้ำพริก

10 สรรพคุณของผักชะอม

1 ผักชะอมอุดมไปด้วยวิตามินเอและต่างๆมากมาย หากใครหลายคนที่กำลังมองหาผักที่มีวิตามินเอสูงห้ามมองข้ามผักชะอมเลย เพราะว่าอุดมไปด้วยประโยชน์จากวิตามินที่ทำให้เราสู้กับอนุมูลอิสระที่เป็นปัจจัยภายนอกและภายในได้อย่างมีประสิทธิภาพและดีมาก กทั้งยังช่วยทะนุบํารุงเกี่ยวกับสายตาได้กด้วย

2 กินยอดอ่อนของผักชะอมบ่อยๆ ร่างกายจะช่วยลดความร้อน ขับเหงื่อ ซึ่งมีส่วนช่วยในเรื่องของการทำให้เรารู้สึกสดชื่นได้ กทั้งยังเป็นส่วนที่นำมาทำอาหารกันมากที่สุด

3 ผักชะอมนั้นมีเส้นใยอาหารมากที่เป็นประโยชน์ต่อระบบการขับถ่าย กินบ่อยๆจะทำให้ระบบขับถ่ายเป็นปกติ ช่วยแก้ปัญหาอาการท้องอืดท้องเฟ้อและท้องผูกได้

4 ประโยชน์ของผักชะอมนั้นช่วยในเรื่องของการขับลมในกระเพาะอาหารและบริเวณลำใส้ ช่วยบรรเทาอาการมวนท้อง แก้อาการท้องอืดท้องเฟ้อได้เป็นอย่างดี

5 ผักชะอมกินบ่อยๆจะช่วยบำรุงเส้นเอ็น เป็นกหสรรพคุณที่โดดเด่นในเรื่องของการบำรุงและรักษาให้แข็งแรง ทำให้เส้นเอ็นของเราไม่เสื่อมเร็วกว่าวัยอันควร

6 ผักชะอมนั้นมีแคลเซียมที่สูง มีความสามารถช่วยในเรื่องของการให้อาหารประโยชน์ที่ดีต่อกะดูกและฟัน โดยเฉพาะผู้หญิงวัยทองส่วนใหญ่จะมีภาวะเกี่ยวกับกะดูกพรุนได้ง่าย ถ้าต้องการให้กะดูกและฟันแข็งแรงจะต้องกินผักชะอมเป็นประจำ

7 ชะอมมีคุณสมบัติช่วยในเรื่องของการรักษาอาการอักเสบที่เกี่ยวข้องกับผดผื่นแดงและลิ้น

8 มีธาตุเหล็กเป็นส่วนประกอบสำคัญช่วยในเรื่องของการบำรุงโลหิตในร่างกาย ทำให้ระบบการไหลเวียนต่างๆของโลหิตเป็นไปอย่างปกติ

9 ผักชะอมนั้นช่วยต้านการเกิดโรคต่างๆที่เกี่ยวข้องกับมะ เร็ง และยังช่วยลดโอกาสในการเกิดโรคที่เกี่ยวข้องกับหัวใจได้ด้วย เนื่องจากในผักชะอมนั้นมีชนิดที่เรียกว่าเบต้าแคโรทีน

10 ช่วยทำให้ภูมิคุ้มกันต่างๆในร่างกายแข็งแรงขึ้น ช่วยจัารกับปัญหาโรคเล็กโรคน้อยได้เป็นอย่างดีทำให้เราไม่เจ็บไม่ป่วยง่าย เป็นเพราะฤทธิ์ของวิตามินซีที่มีอยู่ในชะอม

เป็นอย่างไรกันงสำหรับ 10 ประโยชน์ดีๆของผักชะอม รู้อย่างนี้แล้วอย่าลืมทำเมนูผักชะอมกินเป็นประจำทุกสัปดาห์ เพื่อที่จะทำให้ร่างกายของคุณแข็งแรง ไม่เจ็บไม่ป่วยได้ง่ายกันนะคะ

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here