10 สิ่งที่เกิดขึ้น หลังคุณดื่มกาแฟดำ ไม่ใส่น้ำตาล ทุกวัน

0
366

10 สิ่งที่เกิดขึ้น หลังคุณดื่มกาแฟดำ ไม่ใส่น้ำตาล ทุกวัน

วันนี้เราจะมาทำความเข้าใจ เกี่ยวกับคนที่ดื่มกาแฟดำเป็นประจำทุกวัน เมื่อดื่มแล้วจะส่งผลกระทบอะไรต่อร่างกายของเราบ้าง

1 คนที่ดื่มกาแฟดำเป็นประจำโดยไม่ใส่น้ำตาล จะช่วยโอกาสในการป้องกันโรคที่เกี่ยวข้องกับมะ เร็งได้มากถึง 50 เปอร์เซ็นต์ โดยมีการศึกษาวิจัยทางด้านต่างประเทศที่ญี่ปุ่นพบว่า ผู้หญิงที่ดื่มกาแฟดำวันละ 3 แก้วต่อวันโดยไม่ใส่น้ำตาลเลย มีแนวโน้มในการเกิดโรคมะ เร็งลำใส้ใหญ่ลดน้อยลงเป็นอย่างมาก ผู้ชายที่ดื่มวันละ 6 แก้วต่อวันจะช่วยลดความเสี่ยงเกี่ยวกับโรคมะ เร็งต่อมลูกหมากได้มากกว่าคนที่ไม่ดื่มกาแฟเลย ทั้งนี้ได้กาแฟยังมีกรดอะซิติกซึ่งเป็นกรดชนิดหนึ่งที่ช่วยยับยั้งและช่วยจัดการกับเซลล์ที่ผิดปกติได้อีกด้วย

2 กาแฟมีประโยชน์ช่วยลดอัตราความเสี่ยงเกี่ยวกับโรคที่เกี่ยวข้องกับหัวใจได้มากถึง 26 เปอร์เซ็นต์ โดยเฉพาะในผู้หญิงซึ่งมีงานวิจัยพบแล้วว่า การดื่มกาแฟดำวันละไม่เกิน 5 แก้ว จะช่วยลดความเสี่ยงเกี่ยวกับโรคนี้ได้มากขึ้น เนื่องจากมีสารชนิดที่เรียกว่านิโคติน ไม่ใช่ชนิดที่อยู่ในบุหรี แต่เป็นวิตามินบีรวม ช่วยในเรื่องของการลดระดับคอเลสเตอรอลในโลหิต ทำให้หลอดโลหิตไม่แข็งตัวและช่วยลดภาวะไขมันในโลหิตลง

3 ช่วยลดโอกาสการเป็นโรคที่เกี่ยวข้องกับเบา bหวานได้น้อยลง 60 เปอร์เซ็น มีงานวิจัยได้ออกมาตีพิมพ์ทางวารสารโภชนาการของทางการแพทย์มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด ได้ระบุเอาไว้ว่า คนที่ดื่มกาแฟดำแบบไม่ใส่น้ำตาล 4 แก้วต่อวัน จะช่วยลดความเสี่ยงเกี่ยวกับโรคชนิดนี้ได้ดีกว่าคนที่ไม่ดื่มกาแฟเลย เนื่องจากมีสารชนิดหนึ่งที่ช่วยต้าน สิ่งที่เรียกว่าอนุมูลอิสระ ชนิดเดียวที่อยู่กับในองุ่นแต่มีคุณค่าและโภชนาการสูงกว่าเบอร์รี่ด้วย

4 กาแฟช่วยให้ความจำดี ช่วยลดความเสี่ยงเกี่ยวกับอัลไซเมอร์ได้มากถึง 65 เปอร์เซ็นต์ ในการศึกษาวิจัยของประเทศฟินแลนด์ ให้คนวัยกลางคนอายุประมาณ 30 ปีดื่มกาแฟวันละ 5 แก้วโดยไม่ใส่น้ำตาล พบว่าอัตราความเสี่ยงเกี่ยวกับความจำสมองและอัลไซเมอร์ลดน้อยลง และมีงานวิจัยที่สอดคล้องทางอเมริกาเหนือได้กล่าวว่า การดื่มกาแฟวันละ 2 แก้ว จะช่วยพัฒนาความจำและเพิ่มความจำในระยะสั้นได้ดีกว่าคนที่ไม่ดื่มกาแฟเลย และยังช่วยกระตุ้นทำให้สมองทำงานได้เร็วขึ้น

5 ดื่มกาแฟเป็นประจำทุกเช้า ช่วยทำให้บรรเทาอาการไมเกรนได้ โดยเฉพาะคนที่รู้สึกมึนศีรษะข้างเดียว เนื่องจากการทำงานหนักหรือดื่มเครื่องดื่มชนิดที่มีเเอลกอฮอล์ เนื่องจากในกาแฟนั้นมีสารคาเฟอีนที่มีฤทธิ์ช่วยในการขยายหลอดโลหิต ทำให้ระบบการไหลเวียนของโลหิตทำงานได้ดีขึ้น และมีคุณสมบัติช่วยระงับความเจ็บด้วย

6 ช่วยลดโอกาสการเกิดนิ่วในถุงน้ำดีได้มากถึง 50 เปอร์เซ็นต์ มีงานวิจัยระบุว่า คนที่ดื่มกาแฟวันละ 4 แก้วต่อวันหรือมากกว่านี้ จะช่วยลดโอกาสในการเป็นนิ่วในถุงน้ำดีได้ดีกว่าคนที่ไม่ดื่มเลย และยังมีงานวิจัยของมหาวิทยาลัยชื่อดังฮาร์วาร์ด ได้บอกว่าผู้หญิงที่ดื่มกาแฟวันละ 4 แก้ว จะช่วยลดโอกาสในการเกิดนิ่วในถุงน้ำดีลดลงถึง 25% ซึ่งก่อนหน้านั้นก็มีผลวิจัยของผู้ชายเช่นเดียวกัน ปรากฏว่าการเกิดโรคก็น้อยลง

7 ช่วยลดโอกาสในการเกิดนิ่วในถุงน้ำดีได้มากถึง 50 เปอร์เซ็นต์ โดยมีข้อมูลระบุเอาไว้ว่า คนที่ดื่มกาแฟวันละ 4 แก้ว หรือมากกว่านี้ต่อวัน จะมีอาการเกิดนิ่วในถุงน้ำดีน้อยกว่าคนที่ไม่ดื่มเลย

8 ช่วยป้องกันและบรรเทาอาการเกี่ยวกับหอบหืด การดื่มกาแฟเป็นประจำทุกวันจะช่วยแก้อาการเหล่านี้ได้ และยังยังช่วยระงับความเครียดของประสาทสัมผัสรอง ซึ่งเป็นสาเหตุสำคัญทำให้เกิดอาการหอบหืดได้

9 ทำให้อารมณ์ดีขึ้น ช่วยผ่อนคลายความเครียดได้มากหรือ 20 เปอร์เซ็น มีงานวิจัยระบุว่าการดื่มกาแฟวันละ 2-3 แก้วต่อวันช่วยลดความเครียดได้ดีเป็นอย่างยิ่งได้มากถึง 15 เปอร์เซ็นต์ถ้าดื่มวันละ 4 แก้วจะช่วยลดความเครียดได้มากถึง 20 เปอร์เซ็นช่วยแก้อารมณ์หงุดหงิดซึมเศร้า และคลายความกังวลได้

10 ทำให้ออกกำลังกายและเล่นกีฬาได้นานขึ้น เนื่องจากในกาแฟนั้นมีสารชนิดหนึ่งที่สำคัญช่วยบรรเทาอาการเมื่อยล้าได้เป็นอย่างดีถึง 40 เปอร์เซ็นต์ และยังช่วยลดอาการความล้าของกล้ามเนื้อได้

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here