เซฟไว้ได้ 10 สูตร ผิวสวย ผิวใส แก้ปัญหาหน้าขาว คอดำ ใช้มะนาว

0

เซฟไว้ได้ 10 สูตร ผิวสวย ผิวใส แก้ปัญหาหน้าขาว คอดำ ใช้มะนาว

เคล็ดลับในเรื่องของความสวยความงาม ผิวสวย ผิวพรรณ ผิวเนียน หน้าใส วันนี้เรามีเคล็ดลับดีๆเรียกได้ว่าเป็น 10 เทคนิคง่ายๆที่จะทำให้คุณผู้หญิงผิวดูดีขึ้น ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของผิวหน้าหรือว่าผิวทั่วกายก็ตามก็สามารถทำให้ดูดีขึ้นกระจ่างใสได้ในช่วงระยะเวลา 7 วัน

แต่ก่อนอื่นเลยนะคะว่า บอกไว้ก่อนเลยว่าถ้าใครอ่านไม่จบหรือว่าไม่มีเวลาในการอ่าน แนะนำว่าให้เซฟเก็บเอาไว้ก่อนเลย วันไหนว่างก็แค่หยิบมาอ่านแล้วทำตามไม่ยุ่งยาก

มะนาว สามารถทำให้คุณสวยได้จริง ตั้งแต่เส้นผมจรดปลายเท้าเลย โดยที่คุณไม่จำเป็นจะต้องเสียเงินราคาแพงเป็นหมื่นเป็นแสนในการเข้าคอร์สความสวยความงาม ซึ่งวันนี้เรามี 10 ทริคดีๆในการใช้ มะนาวให้เกิดประโยชน์ ทำให้คุณได้รับรู้ถึงประโยชน์สูงสุดราคาถูกมีคุณภาพดี

10 สูตรผิวสวย หน้าใส

1 เราสามารถใช้มะนาวเป็น มอยเจอไรเซอร์ เพื่อเป็นการเติมความชุ่มชื่นให้กับผิวหน้าของคุณได้ โดยการนำน้ำมะนาว 3 หยดผสมกับน้ำมันมะพร้าว 3 หยด นมสด 3 หยด เท่าๆกัน แล้วก็นำไปเช็ดหน้าตามปกติ มะนาวจะทำให้ผิวของคุณดูสดใสไม่แห้งกร้าน น้ำมันมะพร้าวจะช่วยเติมเต็มความชุ่มชื้นให้กับผิว

2 ช่วยจัดการสิวเสี้ยน สำหรับใครที่มีสิวหัวดำ หรือสิวเสี้ยนที่กองบริเวณจมูกและข้างจมูกเยอะ วันนี้เรามีตัวช่วยก็คือเราจะใช้น้ำมะนาวนั่นเอง เพราะมะนาวนั้นมีส่วนช่วยในเรื่องของแก๊ส Anti บางอย่างที่เกี่ยวข้องกับการจัดการสิว ไม่ว่าจะเป็นสิวเล็กสิวใหญ่ คุณสามารถนำมะนาวแบ่งครึ่ง แล้วก็นำมาถูบริเวณหน้าของคุณเบาๆ ทิ้งเอาไว้ประมาณสัก 2 นาที แล้วล้างออกตามปกติ ทำแบบนี้สัปดาห์ละ 3-4 ครั้ง จะทำให้สิวยุบลงได้ ผิวของคุณก็จะดีขึ้น สิวเสี้ยนก็จะค่อยๆลดหายไป

3 หัวเข่าดำ ข้อศอกดำ สำหรับใครที่มีปัญหาเกี่ยวกับสิ่งนี้ เลิกวิตกกังวลไปได้เลย คุณเตรียมหยิบกางเกงขาสั้นขึ้นมาใส่แล้วโชว์เรียวขาสวยๆได้เลย แค่คุณน้ำมะนาวแบ่งครึ่งนึงแล้วก็นำเกลือมาโรยบริเวณที่เกิดจุดด่างดำ แล้วทำการขัดด้วยมะนาว ทำแบบนี้เป็นประจำอย่างน้อยสัปดาห์ละ 4 วัน ภายใน 1 เดือนจุดด่างดำบริเวณนั้นจะขาวขึ้น

4 ผิวใส มะนาวแท้ที่จริงและอุดมไปด้วยวิตามินซี และอื่นๆอีกมากมาย ทำให้ผิวของคุณกระจ่างใสขึ้นได้ สำหรับการใช้น้ำมะนาวนั้น เราจะใช้มะนาว 1 ผลผสมกับน้ำมะขามเปียก 1 ช้อนชา ผสมเข้าด้วยกัน แล้วก็นำไปผสมกับครีมอาบ น้ำ หรือสบู่อาบ น้ำก็ได้ แล้วใช้ใยบวบขัดตัวให้ทั่ว ทำเป็นประจำทุกวัน จะช่วยให้ผิวของคุณขาวขึ้น ผิวขาว ผิวเนียนใส

5 ผิวขาว สำหรับใครที่ต้องการให้ผิวของตัวเองขาวและเนียนใส แนะนำว่าให้ใช้น้ำมะนาวกับนมสดในอัตราส่วนมะนาว 1 ลูกผสมกับนมสด 1 แก้ว หลังจากนั้นก็นำใยบวบมาชุบแล้วก็นำมาขัดตัวให้ทั่วทำเป็นประจำทุกวัน หัดทำติดต่อกัน 7 วันจะรู้สึกว่าผิวดีขึ้น

6 แก้ปัญหาร้อนในในปาก สำหรับใครที่ชอบนอนดึกหรือเผลอเคี้ยวกระพุ้งแก้ม ทำให้เกิดร้อนใน หรือบางคนอาจจะเครียด บางคนก็ขาดวิตามินบี 12 ทำให้รู้สึกหงุดหงิด แนะนำว่าให้ใช้น้ำเปล่าผสมกับน้ำมะนาว แล้วก็ทำการบ้วนปาก หลังจากนั้นก็ใช้น้ำมันหอมระเหยสกัดจากมะนาวแปะบริเวณที่เกิดร้อนในในปากก็จะช่วยบรรเทาได้เป็นอย่างดี

7 ทำให้ฟันขาวขึ้น สำหรับใครที่มีฟันเหลืองในช่วงของฟันหน้า แนะนำว่าให้คุณนำเบกกิ้งโซดา 1 ช้อนชาผสมกับน้ำมะนาวครึ่งลูก หลังจากนั้นก็นำไปแปรงฟันตามปกติ วิธีการนี้จะทำให้ผิวฟันของคุณดูขาวขึ้น และยังช่วยลดปัญหากลิ่นปากได้อีกด้วย

8 ลดความมันบนใบหน้า ช่วยกระชับรูขุมขน สำหรับใครที่ต้องการลดความมันบนใบหน้า บอกเลยว่าเป็นวิธีการที่จะต้องมีวินัยในการทำงาน โดยคุณจะต้องใช้น้ำมะนาวผสมกับน้ำผึ้ง ในอัตราส่วนเท่ากัน แล้วก็ผสมด้วยดินสอพอง 1 ก้อน ผสมทั้งหมดเข้าด้วยกันแล้วก็นำไปพอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที อย่างน้อย 3 ครั้งต่อสัปดาห์ จะช่วยให้รูขุมขนของคุณเล็กลง และทำให้ความมันบนใบหน้าลดลงได้อีกด้วย

9 ขัดริมฝีปาก แค่คุณใช้น้ำมะนาวเล็กน้อยนำไปผสมกับน้ำตาลทราย หลังจากนั้นก็ใช้แปรงสีฟันชุบกับส่วนผสมที่เราเตรียมเอาไว้ แล้วก็ค่อยๆขัดบริเวณปากของคุณให้ทั่ว ทำวันเว้นวัน ภายใน 1 สัปดาห์จะทำให้ปากของคุณมีความอมชมพู และช่วยลดรอยดำบริเวณขอบปากได้

10 ลดอ้วน ระบบขับถ่ายดี สำหรับใครต้องการที่จะดีท็อกร่างกาย หรือลดหน้าท้อง น้ำหนัก แค่คุณบีบน้ำมะนาว 1 ลูกผสมกับน้ำโซดา 1 ขวด วิธีการนี้ควรที่จะดื่มทุกเช้าก่อนรับประทานอาหาร ทำเป็นประจำ 7 วันติดต่อกัน จะรู้สึกว่าระบบขับถ่ายดี ผิวเนียนดีขึ้น และช่วยจัดการกับไขมันได้อีกด้วย

สำหรับทริคทั้ง 10 ประโยชน์ของน้ำมะนาวนั้นที่เรานำมาฝากในวันนี้ เรียกได้ว่าความสวยความงามไม่แพ้ใครอย่างแน่นอน ถ้าหากใครต้องการที่จะมีผิวพรรณที่ดีขึ้น ใบหน้าที่สวยกระจ่างสดใส แนะนำว่าอย่าลืมใช้น้ำมะนาวให้เกิดประโยชน์กันนะคะ ถ้าจำไม่ได้และนำเซฟเก็บเอาไว้ได้เลย

ภาพ / เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here