ผิวขาว ไว 5 สูตร ผิวสวย หน้าใส ฉบับทำเอง ขาวจนเพื่อนทัก

0

ผิวขาว ไว 5 สูตร ผิวสวย หน้าใส ฉบับทำเอง ขาวจนเพื่อนทัก

เรียกได้ว่าเป็นการเอาใจคุณสาวๆ ในวันนี้ทางเพจของเราได้นำเสนอเกี่ยวกับ ความสวยความงาม ผิวขาว ผิวสวย หน้าใส เหมาะสำหรับชาว บิวตี้บล็อกเกอร์ เรียกได้ว่าเป็นไอเทมดีๆที่จะทำให้ผิวของคุณดีขึ้น ถ้าหากคุณจำสูตรไม่ได้ก็แนะนำว่าให้เซฟเก็บเอาไว้เลยนะคะ เพราะตัวฉันเองก็เซฟเก็บเอาไว้ ว่างวันไหนก็เอาขึ้นมาทำค่ะ

โดยปกติแล้วดิฉันเป็นคนผิวเหลือง จะหาซื้อครีมราคาแพงก็คงไม่ไหว ก็เลยหาความรู้เกี่ยวกับสูตรการทำให้ผิวขาวขึ้นมา แล้วที่ฉันก็ได้ใช้สูตรเหล่านี้เป็นประจำค่ะ บางวันก็ทำวันเว้นวัน บางอาทิตย์ก็ทำทุกวันเลยค่ะ ผิวของดิฉันเรียบเนียนขึ้น และขาวขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ จนเพื่อนๆทักเลยค่ะ

1 เบกกิ้งโซดา + น้ำมันมะพร้าว

สำหรับส่วนผสมนี้เป็นส่วนผสมที่ดีมากๆ เหมาะสำหรับคนที่มีผิวหน้าอยู่ในระดับปานกลาง สำหรับใครที่มีผิวหน้าไม่ดี หรือว่ามีรอยกระจุดด่างดำต่างๆเกิดขึ้นมากมาย แนะนำว่าให้ใช้เบกกิ้งโซดา 1/2 ช้อนชา นำไปผสมกับน้ำมันมะพร้าว 1 ช้อนโต๊ะ ผสมเข้าด้วยกันจนเป็นเนื้อเดียวกัน

หลังจากนั้นก็ใช้สำลีชุบกับส่วนผสมที่เราเตรียมเอาไว้ ระหว่างนี้ให้ทำการล้างหน้าให้สะอาดแล้วเช็ดให้แห้งก่อน 1 รอบ แล้วก็ใช้สำลีเช็ดให้ทั่วใบหน้าของคุณ รวมไปถึงบริเวณต้นคอของคุณด้วย เบกกิ้งโซดาจะทำให้ผิวหน้าของคุณกระจ่างใส ช่วยลดความมันบนใบหน้า สวนน้ำมันมะพร้าวจะช่วยจัดการให้ผิวหน้าของคุณสะอาดได้อย่างล้ำลึก และนอกจากนี้น้ำมันมะพร้าวยังมีส่วนช่วยในเรื่องของการจัดการกับสิวผดเล็กๆที่เกิดขึ้นบนใบหน้าของคุณได้อีกด้วย

2 ขมิ้นผง + ดินสอพอง + นมสดรสจืด

สูตรนี้จะทำให้คุณขาวไวมาก โดยใช้ระยะเวลาประมาณ 14 วันก็เริ่มมองเห็นความเปลี่ยนแปลง วิธีการทำก็คือให้เราเอาขมิ้นสดมาบดให้ละเอียด หรือว่าจะใช้ขมิ้นผงก็ได้ หลังจากนั้นก็ผสมด้วยดินสอพอง 3 ก้อน และนมสดรสจืด ผสมกันจนเป็นเนื้อครีมขาวเหลือง ใส่มะนาวเล็กน้อย แล้วก็นำไปขัดได้ทั้งหน้าและผิวกาย พอกทิ้งไว้ประมาณ 15 ถึง 30 นาทีจะรู้สึกตึงตึง ล้างออกด้วยน้ำสะอาดจะทำให้ผิวของคุณเนียนนุ่มชุ่มชื่น มีความกระจ่างใสมากยิ่งขึ้น เหมาะสำหรับการมาร์คหน้ามาร์คตัวก่อนออกงาน

3 กากกาแฟเหลือใช้ + นมสดรสจืด + น้ำตาลทรายแดง

สำหรับวิธีนี้เราจะใช้เป็นสครับผิวและใบหน้า เราจะใช้กากกาแฟช่วยในเรื่องของการดีท็อกซ์ผิว ทำให้ผิวของคุณดีขึ้น ช่วยจัดการกับสิ่งที่มันตกค้าง วิธีการใช้ก็คือนำกากกาแฟที่เหลือใช้ คุณสามารถให้เขาได้ตามร้านกาแฟได้เลยเขาให้ฟรี แล้วก็นำมาผสมกับนมสดรสจืดครึ่งถ้วย ตามด้วยน้ำตาลทรายแดง น้ำตาลทรายแดงเราจะเอาไว้ขัดตัวขัดผิว ผสมทุกอย่างเข้าด้วยกัน อาบน้ำก่อน 1 ครั้ง แล้วก็ขัดผิวให้ทั่ว เน้นบริเวณหัวเข่าและข้อศอก จะทำให้ขาวขึ้น ผิวดีขึ้น มีความนุ่มนวล

4 น้ำตาลทรายแดง + น้ำมันมะกอก หรือ น้ำมันมะพร้าว

วิธีการนี้จะทำให้ผิวของคุณดี ช่วยผลัดเซลล์ผิว ทำให้มีความนุ่มนวลได้ชัด วิธีการก็คือเราจะใช้น้ำตาลทรายแดง 1 ช้อนโต๊ะ น้ำมันมะกอกหรือน้ำมันมะพร้าวก็ได้ 1 ช้อนโต๊ะ เกลือและมะนาวอย่างละนิดหน่อย นำส่วนผสมทั้งหมดผสมเข้าด้วยกันจนเป็นเนื้อเดียวกัน หลังจากนั้นก็ผสมเข้ากับครีมอาบน้ำ แล้วก็นำมาขัดพอกตัวให้ทั่ว จะทำให้ผิวของคุณสะอาด เมื่อเช็ดตัวจะรู้สึกว่าผิวแห้งดีแต่มีความชุ่มชื้นคงเหลืออยู่

5 เกลือ + น้ำมะนาว + มะขามเปียก

สูตรนี้เหมาะสำหรับคนที่มีผิวมัน มะนาวจะช่วยจัดการกับความมันและสิ่งที่ตกค้างอยู่ให้หมดไป แนะนำว่าก่อนใช้สูตรนี้ให้อาบน้ำหรือล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นก่อน 1 รอบเพื่อเป็นการเปิดรูขุมขนให้กว้างขึ้น และสูตรนี้จะช่วยจัดการกับสิ่งที่ตกค้างอยู่ในรูขุมขนให้สะอาด หลังจากนั้นเราก็นำเกลือ น้ำมะนาว และน้ำมะขามเปียกมาผสมเข้าด้วยกัน แล้วก็ขัดให้ทั่วตัว เน้นตรงบริเวณที่มีจุดหยาบกร้าน จะทำให้ผิวดีขึ้น

ภาพ / เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่