10 ประโยชน์ของเบบี้ออย มีติดบ้านไว้มันดีขนาดนี่เลย เพิ่งเคยได้รู้

0

10 ประโยชน์ของเบบี้ออย มีติดบ้านไว้มันดีขนาดนี่เลย เพิ่งเคยได้รู้

เราเชื่อว่าหลายคนคงจะรู้จักกับ เบบี้ออย Baby Oil กันเป็นอย่างดี น้อยคนนักมักจะไม่ค่อยรู้ และน้อยคนที่จะรู้ถึงประโยชน์ รวมถึงประสิทธิภาพการทำงานของเบบี้ออย มีมากกว่าการถนอมและบำรุงผิวแน่นอน

เพราะว่าในบทความนี้ เราจะมาพาคุณผู้อ่านไปชมประโยชน์ของเบบี้ออย โดยที่คุณไม่เคยได้รู้มาก่อนกัน ว่ามีอะไรบ้าง ต้องทำอย่างไรถึงจะทำให้ตัวคุณดูดีขึ้น

1 ใช้หมักผม บำรุงเส้นผมให้นุ่ม

รู้กันหรือไม่ว่าประโยชน์ของเบบี้ออยสามารถนำมาหมักเส้นผมของคุณได้ ทำให้เส้นผมของคุณมีความนุ่มชุ่มชื่น ไม่มีความแห้ง ไม่กระด้าง เพราะว่าเส้นผมนั้นเป็นปัจจัยหนึ่งของความสวยความงาม หลายคนไม่เคยทำ แนะนำว่าให้ลองทำตามได้เลย แค่คุณนำเบบี้ออย ชโลมบนเส้นผมของคุณหลังจากสระผมและใช้ครีมนวดเรียบร้อยแล้ว ทิ้งไว้ประมาณ 1-2 ชั่วโมง แล้วค่อยล้างออกด้วยน้ำอุ่น ง่ายๆเท่านี้ ทำ 3 วันติดต่อกันจะรู้สึกว่าผมมีความนุ่ม ไม่แห้งหยาบกร้านอีกต่อไป

2 เช็ดทำความสะอาดเครื่องสำอางง่ายมาก

เรียกได้ว่าเบบี้ออยนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญสำหรับใครที่ชอบทำความสะอาดผิวหน้า ใช้เป็นเมคอัพรีมูฟเวอร์ make up remover สำหรับเช็ดเครื่องสำอางได้สะอาดออกอย่างหมดจด และยังทำให้ผิวของคุณบริเวณรอบตาที่บอบบางไม่ระคายเคืองอีกด้วย ช่วยลดริ้วรอยก่อนวัย แค่คุณชโลมเบบี้ออยลงบนสำลีแล้วก็เช็ดออกอย่างเบามือ

3 เติมเต็มความชุ่มชื่นให้กับริมฝีปากบนและล่าง

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่รู้สึกว่าริมฝีปากของคุณทั้งบนและล่างเริ่มสุขภาพไม่ดี มีลักษณะปากแห้งและปากลอกทั้งด้านบนและด้านล่าง ริมฝีปากแห้งแตกเป็นขุย ราวกับว่าในช่วงนั้นอยู่ในช่วงหน้าหนาว ถ้าเป็นผู้หญิงแนะนำว่าพยายามอย่าให้เรื่องนี้เกิดกับตัวเองเลย เพราะว่าดูแลยากมาก ดังนั้นแล้ววันนี้เรามีทริคง่ายๆ แค่คุณใช้ Baby Oil กับน้ำอุ่นเท่านั้นเอง โดยเริ่มต้นแค่นำกระดาษทิชชูหรือว่าสำลีก็ได้ชุบน้ำอุ่น แล้วก็นำมาเช็ดริมฝีปากของคุณ เช็ดให้ทั่ว หลังจากนั้นเช็ดให้แห้ง แล้วก็ใช้ Baby Oil นวดเบาๆบริเวณริมฝีปาก แล้วก็ประคบด้วยน้ำอุ่นอีกรอบนึง เช็ดออกให้แห้งทำเป็นประจำ 3 วันติดต่อกันจะช่วยให้ริมฝีปากของคุณมีความอิ่มและดูน่าสัมผัสอีกด้วย

4 บำรุงผิวหลังอาบน้ำ

Baby Oil ไม่ใช่แค่ใช้กับคนที่อายุน้อยเท่านั้น แต่ยังสามารถนำมาเช็ดหลังจากคุณอาบน้ำให้มีความชุ่มชื้นได้ โดยการอาบน้ำล้างตัวให้สะอาด เช็ดตัวให้แห้ง หลังจากนั้นก็ทาเบบี้ออยล์ลงบนมือและลูบให้ทั่วตัว วิธีนี้จะช่วยแก้ปัญหาผิวแห้งหยาบกร้าน เหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่นอนในห้องแอร์

5 ช่วยจัดการขน และบำรุงผิวหนัง

หลังจากที่คุณจัดการกับขนรักแร้หรือที่ใดที่หนึ่งก็แล้วแต่เสร็จเรียบร้อยแล้วนั้น ส่วนใหญ่มักจะเกิดอาการระคายเคืองเล็กน้อย วิธีการแก้ปัญหาเบื้องต้นก็คือ เราจะใช้เบบี้ออยลูบให้ทั่ว แล้วก็ใช้ผ้าชุบน้ำอุ่นประคบ แล้วก็เช็ด ทำเป็นประจำ วันละ 2-3 ครั้ง จะช่วยลดอาการระคายเคือง และยังทำให้ผิวอ่อนนุ่มอีกด้วย

6 แก้ปัญหาส้นเท้าแตกแห้ง

ถ้าหากวันหนึ่งส้นเท้าของคุณแตก และแห้ง แล้วก็ไม่รู้สาเหตุ แนะนำว่าให้แก้ไขโดยด่วน ถ้าไม่แก้ไขจะทำให้รอยแตกบริเวณส้นเท้าของคุณเริ่มดำ และรักษายาก วิธีการแก้ไขก็คือ ก่อนที่จะอาบน้ำ แนะนำว่าให้ใช้ที่ตะไบเท้า ตะไบบริเวณส้นเท้าของคุณให้สะอาด ให้เรียบร้อย หลังจากนั้นระหว่างที่อาบน้ำ ใช้แปรงสีฟันหรือว่าแปรงซักผ้าก็ได้ ขัดให้ทั่วบริเวณฝ่าเท้าของคุณ เมื่ออาบน้ำล้างเสร็จเรียบร้อยแล้ว ก็นำเบบี้ออยมาชโลมให้ทั่ว ใส่ถุงเท้าแล้วก็นอนตามปกติ ทำเป็นประจำทุกวันจะรู้สึกเลยว่าส้นเท้านุ่มขึ้น และรอยแตกรอยแห้งจะค่อยๆจางลงไป

7 บำรุงเครื่องหนัง

สำหรับใครที่มีกระเป๋าหนัง หรือว่ารองเท้าหนัง เครื่องเรือนที่ทำจากหนัง หากคุณเป็นคนหนึ่งที่รักษาของ และกำลังหาวิธีในการทำความสะอาด แนะนำว่าให้หยุดเบบี้ออยลงบนผ้าหรือว่าฟองน้ำก็ได้ แล้วก็นำไปเช็ดถูบริเวณเครื่องหนังที่คุณต้องการ วิธีนี้จะทำให้เครื่องหนังของคุณไม่แห้งและแตก ทำให้มีสีสันที่เงางามและดูใหม่ขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย

8 บำรุงเครื่องเรือนที่เป็นไม้

Baby Oil มีคุณสมบัติที่ช่วยในเรื่องของความสวยความงาม และยังสามารถทำให้ข้าวของเครื่องเรือนที่เป็นไม้มีความเงางามได้อีกด้วย สิ่งที่สำคัญก็คือ ช่วยป้องกันน้ำได้ และช่วยทำความสะอาดไม้ได้เป็นอย่างดี ลองหยิบขึ้นมาทำดู รับรองหรือว่าจะเห็นผลดีมากๆ

9 แก้ท้องลาย

ไม่ว่าคุณจะเป็นคุณแม่มือใหม่ หรือว่าเป็นคนที่อ้วนก็ตาม ส่วนใหญ่มากจะมีปัญหาหน้าท้องลาย น่องลาย แขนลาย วิธีการแก้ไขเพื่อเป็นการลดรอยแตกและลาย แค่คุณใช้ผ้าอาบน้ำมาประคบกับน้ำอุ่น แล้วก็นำมาเช็ดนวดบริเวณนั้นที่มีรอยแตกและรอยท้องลาย นวดประมาณ 2 นาที หลังจากนั้นเช็ดให้แห้ง ทาครีมบำรุงด้วยเบบี้ออย ทำแบบนี้เป็นประจำ จะช่วยลดริ้วรอยแก้ท้องลายได้ดีเลยทีเดียว

10 ช่วยลบคราบเหนียว คราบสติ๊กเกอร์

ไม่ว่าสิ่งของของคุณจะเหนียวหรือว่ามีคราบกาว หมากฝรั่ง แว๊กขน สติ๊กเกอร์ ติดอยู่ แก้ง่ายมากๆแค่คุณนำเบบี้ออยทาให้ทั่วแล้วนวดเบาๆ เท่านี้ก็จะสามารถแก้ไขปัญหาคราบกาวเหนียวที่ติดอยู่ได้เป็นอย่างดี แต่ถ้าหากเป็นคราบสติ๊กเกอร์หลุดออกยาก แนะนำว่าให้ทานเบบี้ออยแค่เล็กน้อยเท่านั้น แล้วก็ใช้ไดร์เป่าผม เป่าลมร้อน จะช่วยให้ลอกออกได้ง่ายมาก

ประโยชน์ของเบบี้ออย 10 ข้อ ที่เรานำมาฝากในวันนี้ หวังว่าเพื่อนๆจะชื่นชอบ และมีติดตัวไว้ เพื่อที่จะนำมาใช้ให้เกิดประโยชน์ในชีวิตประจำวันกันนะคะ ดิฉันหวังว่า ผลบุญที่ดิฉันนำประโยชน์นำมาฝากในวันนี้จะส่งไปถึงคุณผู้อ่านและเพื่อนๆของคุณผู้อ่านทุกคนค่ะ

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่