10 ประโยชน์ของใบบัวบก ที่คุณไม่รู้มาก่อน

0

10 ประโยชน์ของใบบัวบก ที่คุณไม่รู้มาก่อน

เมื่อใครใครพูดถึงสมุนไพร ใบบัวบก หลายคนก็คงคิดว่ามันคงช่วยแก้อาการช้ำในเฉยๆ ไม่เกี่ยวกับอาการอกหักนะ แต่ความจริงอยู่แล้ว บัวบก หรือใบบัวบกที่เราเรียกกันนั้นมีสรรพคุณต่างๆมากมาย ที่กล่าวขานกันเกี่ยวกับการรักษาต่างๆอย่างเช่น

ปัญหาเกี่ยวกับผิวหนัง ท้องอืด ท้องเฟ้อ แผลในกระเพาะอาหาร อีกทั้งยังมีฤทธิ์ช่วยในเรื่องของการบำรุงสมอง เพิ่มความจำ ช่วยลดความอ่อนล้าของสมองได้

วิธีทำน้ำใบบัวบกดื่มเองที่บ้าน

– เริ่มต้นโดยการนำใบบัวบกทั้งต้น มาทำการล้างน้ำล้างดินออก ทำความสะอาดให้เรียบร้อย แล้วก็ตัดต้นและใบบัวบกออกเป็น 2-3 ส่วน

– น้ำใบบัวบกมาทำการปั่นรวมกับน้ำสะอาด หรือจะใช้เป็นน้ำแร่ก็ได้ โดยใส่น้ำลงไปให้ท่วมตัวใบบัวบก เมื่อปั่นเสร็จเรียบร้อยแล้ว ให้เรากรองเอาแต่น้ำมาดื่ม

– การดื่มน้ำใบบัวบกอาจจะปรุงรสชาติด้วยน้ำผึ้งเล็กน้อย เพื่อเป็นการลดความขมของตัวใบบัวบกก็ได้

วิธีการดื่มน้ำใบบัวบก

แนะนำว่าดื่มครั้งละ 120-200 มิลลิลิตร วันละ 1-3 ครั้ง ในช่วงหลังอาหารก็ได้

10 ประโยชน์ของน้ำใบบัวบก

1 หากดื่มน้ำใบบัวบกเป็นประจำนั้น ใบบัวบกจะมีสรรพคุณที่ช่วยในเรื่องของแก้อาการช้ำใน ลดปัญหาอาการอักเสบต่างๆภายในร่างกายของเราได้

2 น้ำใบบัวบกมีสรรพคุณที่ดี หมออย่างยิ่งสำหรับการเสริมสร้างและกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในร่างกาย และช่วยเสริมสร้างอีลาสตินช่วยให้ผิวพรรณของคุณดูเปล่งปลั่ง ไม่แห้งหยาบกร้าน

3 หากใครต้องการที่จะบำรุงสายตา เริ่มมี อาการสายตาพร่ามัว แนะนำว่าให้เรื่องดื่มน้ำใบบัวบกให้ได้อย่างน้อยวันละ 1-2 ครั้ง เป็นประจำ เพราะว่าใบบัวบกมีวิตามินเอสูง เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการบำรุงสายตา

4 ช่วยบำรุงระบบประสาทสมองความจำให้ดีขึ้น ช่วยลดปัญหาเกี่ยวกับอัลไซเมอร์

5 เมื่อเราเริ่มรู้สึกเครียดวิตกกังวลต่างๆ แนะนำว่าให้ดื่มน้ำใบบัวบกผสมกับน้ำใบเตยและน้ำผึ้งเล็กน้อย แช่เย็นหรือใส่น้ำแข็งก็ได้ ดื่มแล้วรู้สึกสดชื่นลดความเครียดความกังวลได้

6 ช่วยแก้อาการเวียนศีรษะ เมื่อรู้สึกเริ่มมึนหัว รู้สึกไม่ค่อยดี ให้จิบน้ำใบบัวบกในช่วงขณะนั้น จะทำให้ร่างกายของคุณดีขึ้นรู้สึกสดชื่นกระปรี้กระเป๋ามากยิ่งขึ้น

7 ช่วยแก้อาการเจ็บคอ ร้อนใน ช่วยดับกระหายน้ำได้อยาก

8 เมื่อเราดื่มน้ำใบบัวบกเป็นประจำโดยไม่ใส่น้ำตาล จะช่วยให้ลดระดับน้ำตาลในโลหิตของเราได้ แต่จะรู้จักการควบคุมปริมาณน้ำตาลในแต่ละวัน และรู้จักการลดการรับประทานอาหารที่มีความหวาน

9 ช่วยรักษาปัญหาเกี่ยวกับความดันโลหิตสูงได้ในระดับหนึ่ง

10 ช่วยบำรุงโลหิต ในสภาวะที่เกิดปัญหาเกี่ยวกับภาวะโลหิตจาง

ประโยชน์ของน้ำใบบัวบกมีอีกมากมายหลายอย่าง หวังว่าความรู้ที่เรานำมาฝากในวันนี้ทั้ง 10 ข้อ จะเป็นประโยชน์กับตัวผู้อ่าน โดยเฉพาะผู้ที่มีอายุมากขึ้น แนะนำว่าให้ดื่มน้ำใบบัวบกให้ได้เป็นประจำ รับรองเลยว่าร่างกายของคุณจะดีขึ้นในทุกวันอย่างแน่นอน

เขียน / เรียบเรียงโดย : Postsod

ไม่อนุญาตให้คัดลอก ทุกกรณี บทความมีลิขสิทธิ์

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่