10 ต้นไม้ช่วยฟอกอากาศ เพิ่มความสดชื่นให้บ้าน

0
687

10 ต้นไม้ช่วยฟอกอากาศ เพิ่มความสดชื่นให้บ้าน

ช่วงที่อากาศร้อนๆแบบนี้แล้วต้องอยู่แต่นทั้งวันจะให้เปิดเครื่องปรับอากาศตลอดเวลาก็คงไม่ไหวกับค่าไฟที่จะต้องจ่ายในตอนสิ้นเดือน และถึงแม้จะเปิดพัดลมอย่างเดียวกลับกลายเป็นว่าพัดลมนั้นเป็นตัวพาไอร้อนมาหาตัวเราก ถ้าหากใครต้องการให้ภายในนร่มรื่นขึ้น ช่วยให้ภายในนดูสดชื่น และยังช่วยในการฟอกอากาศภายในนโดยที่ไม่ต้องพึ่งเครื่องฟอกอากาศลองหาต้นไม้ที่เราจะมาแนะนำกันในวันนี้มาปลูกใส่กระถางตั้งไว้ในน รับรองว่าจะได้ทั้งความสดชื่นและยังเพิ่มสีเขียวให้ภายในนทำให้นดูมีความร่มรื่นอย่างแน่นอน

1 ต้นพลูด่าง

ต้นพลูด่างนั้นเป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าเป็นต้นไม้ที่ปลูกง่ายและดูแลง่าย และยังช่วยฟอกอากาศภายในบริเวณนได้ด้วย สามารถนำต้นพลูด่างไปวางไว้ในห้องครัว ห้องนั่งเล่น หรือจะนำไปทำเป็นไม้เลื้อยเพื่อเป็นไม้ประดับบริเวณหน้านก็ได้เช่นกัน จะช่วยให้คุณรู้สึกผ่อนคลายและยังช่วยประดับเพิ่มความสบายตาให้นได้กด้วย

2 ต้นว่านหางจระเข้

ส่วนมากแล้วหลายคนจะเข้าใจว่าว่านหางจระเข้นั้นใช้ในการรักษาแผลที่โดนความร้อนเพียงอย่างเดียว เนื่องจากว่านหางจระเข้นั้นมีฤทธิ์เย็นช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวจึงนิยมนำมาดูแลผิวพรรณด้วยเช่นกัน แต่ทราบหรือไม่ว่าว่านหางจระเข้นั้นยังช่วยทำให้อากาศภายในนดีขึ้นได้ มีคุณสมบัติล้างมลภาวะต่างๆ ภายในนได้ โดยเราสามารถปลูกว่านหางจระเข้ไว้ในพื้นที่ที่แสงแดดส่องถึง

3 ต้นเข็มสามสี

ด้วยสีของต้นไม้ถือได้ว่าเป็นต้นไม้ที่เพิ่มช่วยเพิ่มสีสันและสร้างความมีชีวิตชีวาให้กับนได้เป็นอย่างมาก นอกจากนี้แล้วต้นเข็มสามสียังมีคุณสมบัติช่วยดูด Benzene ซึ่งเป็นส่วนประกอบที่มีอยู่ในน้ำมัน หมึก สีทาน จึงทำให้ได้รับความนิยมมาปลูกประดับภายในน

4 ต้นตีนตุ๊กแกฝรั่ง

นิยมนำต้นตีนตุ๊กแกฝรั่งมาปลูกเป็นไม้เลื้อยบริเวณกำแพงน หรือเป็นไม้เลื้อยรอบน เพราะต้นตีนตุ๊กแกฝรั่งนั้นเป็นไม้เลื้อยที่เติบโตง่ายให้ปลูกต้นนี้ไว้ในบริเวณที่แสงส่องถึงปานกลางโดยต้นตีนตุ๊กแกฝรั่งนั้นองค์การนาซ่าได้ยืนยันว่าเป็นพันธุ์ไม้ที่ช่วยฟอกอากาศได้ดีที่สุด เพราะสามารถดูดซับฟอร์มาลดีไฮด์ได้

5 ต้นเศรษฐีเรือนใน

เป็นต้นไม้ที่ง่ายต่อการปลูกและการดูแล ช่วยฟอกอากาศและช่วยเพิ่มบรรยากาศที่ดีภายในนได้ นิยมปลูกไว้ในห้องนอนและห้องน้ำ

6 ต้นยางอินเดีย

ถือเป็นต้นไม้ที่นิยมนำมาปลูกประดับและตกแต่งภายในนเป็นอย่างมาก เพราะเป็นพืชที่เติบโตได้ง่าย ดูแลง่ายแล้วยังสามารถช่วยฟอกอากาศภายในนได้เป็นอย่างดี

7 ต้นปาล์มไผ่

เป็นต้นไม้ที่ทนทาน ไม่ต้องการการดูแลมาก และยังเป็นต้นไม้ที่การคายความชื้นสูงจึงสามารถช่วยเพิ่มความสดชื่นให้กับอากาศภายให้นได้ สามารถปลูกได้ทั้งภายในห้องอาหาร หรือห้องทำงาน

8 ต้นฟิโลเดนดรอน

เป็นต้นไม้ที่นิยมปลูกในเลาจ์หรือในเรือนกระจก หรือปลูกเพื่อเป็นไม้ประดับภายในนเนื่องจากฟิโลเดนดรอนเหมาะกับทุกสภาพแวดล้อมเป็นต้นไม้ที่ทนทาน

9 ต้นเดหลี

นิยมปลูกเป็นไม้ประดับไม่ว่าจะเป็นการประดับต้นหรือดอก ต้นเดหลีมีใบขนาดใหญ่ สีเขียวเข้มเชื่อว่าเป็นไม้ที่ช่วยดูดซับสิ่งที่ไม่ดีในอากาศได้ นิยมปลูกในกระถางสำหรับตั้งไว้ในอาคาร ในห้องรับแขกหรือในห้องทำงาน

10 ต้นลิ้นมังกร

ต้นลิ้นมังกรช่วยในการดูดซับคาร์บอนไดออกไซด์ในเวลากลางคืนและยังช่วยคายออกซิเจนในเวลากลางคืน จึงนิยมนำมาปลูกภายในบริเวณห้องนอน นอกจากนี้ต้นลิ้นมังกรยังเป็นต้นไม้ที่ไม่ต้องการการดูแลเอาใจใส่มาก ไม่ต้องการน้ำหรือแสงแดดมากนัก

หากใครที่กำลังหาต้นไม้มาปลูกหรือมาใช้ประดับตกแต่งภายในนหรือคอนโด สามารถเลือกนำต้นไม้ชนิดต่างๆที่เรานำมาฝากนี้ไปปลูกภายในบริเวณนได้นอกจากช่วยประดับเพิ่มความสดชื่น ความเย็นภายในนแล้วยังช่วยฟอกอากาศได้กด้วย

เรียบเรียงโดย : Postsod

ขอขอบคุณ : sanook

แสดงความคิดเห็น

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here